ระทึก ! “ฮุน เซน” ถูกปารองเท้าเฉียดหน้า ระหว่างบินประชุมอาเซียน–สหรัฐ ที่วอชิงตัน อ้างครอบครัวถูกฆ่าจากเหตุประท้วง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ (12 พ.ค. 65)  สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ถูกกลุ่มผู้ประท้วงขว้างรองเท้าใส่ ที่กรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ผ่านมา ระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 พ.ค. 2565 โดยมีประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ เป็นเจ้าภาพการประชุม

 

“ฮุน เซน” ถูกปารองเท้าเฉียดหน้าที่สหรัฐฯ อ้างครอบครัวถูกฆ่าจากเหตุประท้วง

 

ทั้งนี้ monoroom.info สื่อกัมพูชา ได้เผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอในระหว่างเกิดเหตุการณ์ ซึ่งเหตุระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างสมเด็จฮุน เซน กำลังถ่ายภาพกับกลุ่มคนระหว่างเดินทางไปร่วมประชุม ก่อนจะถูกบุคคลปริศนาปารองเท้าใส่ แม้จะไม่โดนตัวฮุน เซน แต่เรียกได้ว่าเฉียดหน้าไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น

“ฮุน เซน” ถูกปารองเท้าเฉียดหน้าที่สหรัฐฯ อ้างครอบครัวถูกฆ่าจากเหตุประท้วง

 

นอกจากนี้ สื่อกัมพูชาเปิดเผยว่า เจ้าของรองเท้า มีชื่อว่า  “อู๊ก ทัช” เป็นชาวกัมพูชา-อเมริกัน อาศัยอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย ซึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอลงในโซเชียลมีเดียของเขา พร้อมว่า

 

“ฉันขว้างรองเท้าใส่หัวของ ฮุน เซน เพราะ ฮุน เซน เป็นเผด็จการ ที่ฆ่าครอบครัวของฉันในกัมพูชา ฉันเพิ่งขว้างรองเท้าใส่หัวเขา แต่เขาขว้างระเบิดใส่ผู้ประท้วงที่ก่อเหตุในกัมพูชา ฮุนเซนฆ่าคนจำนวนมาก ฆ่าประชาธิปไตย  เขาฆ่าพ่อแม่ของฉัน ฉันเลยหยุดไม่ได้”

“ฮุน เซน” ถูกปารองเท้าเฉียดหน้าที่สหรัฐฯ อ้างครอบครัวถูกฆ่าจากเหตุประท้วง

 

“อู๊ก ทัช” บอกด้วยว่า บอดี้การ์ดของ “สมเด็จฮุน เซน” ไปหาเขาโดยมีเจตนาที่จะฉีกเสื้อและทุบตีเขา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐอยู่ตรงนั้น มาปกป้องและบอกให้เขาออกไป

 

ขอบคุณภาพ  monoroom.info