พ้นตำแหน่งอย่างสมบูรณ์ ราชกิจจานุเบกษา เผยคำสั่งสำนักนายกฯ ให้ “เสกสกล อัตถาวงศ์” พ้นตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

วันนี้ (11 พ.ค.) เว็บไซต์ "ราชกิจจาฯ" เผยแพร่ คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 81/2565 เรื่อง ให้กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีพ้นจากตำแหน่ง ลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่ง ณ วันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2565 มีเนื้อหาดังนี้ 

 

 

ราชกิจจานุเบกษา เผยคำสั่งสำนักนายกฯ ให้ “เสกสกล อัตถาวงศ์” พ้นตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี

ตามที่สำนักนายกรัฐมนตรีได้มีประกาศลงวันที่ 13 สิงหาคม 2564 ให้ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี คงอยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่ออีกหนึ่งวาระ ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไปนั้น 

 

 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย
 

 

เนื่องจาก นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ได้ขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2565 ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในข้อ 3 และข้อ 8 (2) แห่งระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี พ.ศ. 2564 จึงให้ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ พ้นจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี เนื่องจากลาออก

 

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป 

 

 

 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย

 

 

ทั้งนี้ สำหรับการลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ ของนายเสกสกล มีขึ้นเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่าน โดยนายเสกสกล ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ มีผลในวันที่ 19 เม.ย. เป็นต้นไป สืบเนื่องจากมีคลิปหลุดพูดคุยกับนางจุรีพร สินธุไพร กรณีการนำเงิน 15 ล้านบาท จากเจ้ามือหวยไปใช้หาเสียงเลือกตั้ง และการขอโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล  (อ่านข่าว)  

 

 

กรณีคลิปเสียง "แรมโบ้ - จุรีพร" เรียกเงิน 15 ล. ที่ส่อผิดกฎหมายเลือกตั้ง