เกิดเรื่องอื้อฉาวที่เซี่ยงไฮ้และกลายเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย เมื่อมีการนำศพผู้สูงอายุออกจากโรงพยาบาลไปยังสถานฌปนกิจศพ แต่ปรากฎว่าเจ้าหน้าที่ที่มารับพบว่าศพที่อยู่ในถุงกระดุกกระดิกได้จึงนำกลับไปคืน และนำไปสู่การลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คลิปที่กำลังแชร์ว่อนในโซเชียลมีเดียของจีน แสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่จากฌาปนสถาน 2 คน สังเกตเห็นความผิดปกติของถุงบรรจุศพสีเหลืองขณะกำลังนำขึ้นรถ และเมื่อรูดซิปออกดูจึงพบว่าผู้สูงอายุที่อยู่ในถุงยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งระหว่างนั้นได้มีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ของสถานพยาบาลที่ยืนยันว่าเป็นผู้เสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่จากสถานฌาปนกิจไม่ยอมและพูดถึงเรื่องศีลธรรมด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่สถานพยาบาลได้ตรวจชีพจรก็ได้เดินไปปรึกษาเพื่อนร่วมงานว่าจะทำอย่างไร ก่อนจะเข็นเตียงกลับไป 

สถานพยาบาลเซี่ยงไฮ้จะเอาคนยังไม่ตายไปเผา

 

สถานพยาบาลเซี่ยงไฮ้จะเอาคนยังไม่ตายไปเผา

 

สถานพยาบาลเซี่ยงไฮ้จะเอาคนยังไม่ตายไปเผา

 

สถานพยาบาลเซี่ยงไฮ้จะเอาคนยังไม่ตายไปเผา

คลิปวิดีโอนี้เริ่มถูกแชร์ตั้งแต่วันที่ 1  พฤษภาคม และมีรายงานว่าสถานพยาบาลซึ่งอยู่ที่เขตผู่โถว ได้ขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ทางการเซี่ยงไฮ้ได้ประกาศลงโทษเจ้าหน้าที่ 5 คน อย่างหนัก รวมทั้งการลงโทษด้วยการไล่ออกหัวหน้าสำนักงานกิจการพลเรือนผู่โถว, หัวหน้าส่วนงานทและผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสังคม แต่ทั้งหมดยังต้องรอการลงโทษทางวินัยของพรรคคอมมิวนิสต์ด้วย