เอาจริง! "นายกฯ" สั่งผู้ว่าฯ ภูเก็ต เร่งทำความเข้าใจ "นทท.ต่างชาติ" ห้ามเล่นสาดน้ำสงกรานต์ หวั่นแพร่เชื้อโควิด หลังปรากฏคลิปแห่เล่นน้ำภายในซอยบางลา ป่าตอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีปรากฎคลิปกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ร่วมเล่นสาดน้ำวันสงกรานต์เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (12 เม.ย.) ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ทั้งที่ทาง ศบค.และจังหวัดมีคำสั่งห้ามเล่นน้ำ เนื่องจากเสี่ยงแพร่เชื้อไวรัสโควิด ที่กำลังระบาดหนักนั้น  

"ประยุทธ์" สั่งผู้ว่าฯ ภูเก็ต ทำความเข้าใจ "นทท.ต่างชาติ" ห้ามเล่นสาดน้ำ

ล่าสุดวันนี้ (13 เม.ย.) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม แสดงความกังวลใจต่อการกระทำดังกล่าว สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว

"ประยุทธ์" สั่งผู้ว่าฯ ภูเก็ต ทำความเข้าใจ "นทท.ต่างชาติ" ห้ามเล่นสาดน้ำ

พร้อมเน้นย้ำให้ผู้ว่าราชการทั่วประเทศ กำชับส่วนราชการเฝ้าสังเกตประชาชนในพื้นที่ ห้ามเล่นน้ำวันสงกรานต์ และปฏิบัติตามมาตรการ ศบค.อย่างเคร่งครัด ใช้เวลาช่วงวันหยุด ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ร่วมกับคนในครอบครัว สามารถสรงน้ำพระ และรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือได้ แต่ขอให้ระมัดระวัง

 

ขณะที่นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ออกประกาศจังหวัด แต่งตั้งให้แต่ละอำเภอเข้ามาดูแล และห้ามประชาชนเล่นสาดน้ำ-ใช้ปืนฉีดน้ำ โดยทำได้เพียงรดน้ำผู้ใหญ่ขอพรเท่านั้น เพื่อลดการสัมผัสใกล้ชิด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด