svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

พี่ชายยังไม่คิดเรื่องให้อภัยน้องสาวทรพี

ลูกชายพาศพแม่ที่ถูกน้องสาวพาแฟนบุกแทถึงห้องพักในสมุทปราการ กลับบ้านทำพิธี​ศพที่เชียงใหม่​แล้ว ครอบครัว​ทั้งหมด​ยังทำใจไม่ได้ พพี่ชายขอเวลาทำใจยังไม่คิดเรื่องให้อภัยน้องสาว ลูกชายคนรองเตรียม​บวช​หน้าไฟให้แม่

  วันที่ 10 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระเจดีย์ ต.สันพระเนตร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นายก๊อตลูกชาย อายุ 23 ปี ลูกและบรรดาญาติ ของ นางจีรภา ปาพรหม ที่ถูกลูกสาววัย 14 ปีและแฟนหนุ่มวัย 16 ปี วางแผนฆ่าโดยให้เหตุผลว่าถูกกีดกันความรัก ที่พื้นที่อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา ได้ร่วมกันนำร่างของนางจีรภากลับมาบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนาวงจีรภา โดยศพได้เดินทางมาถึงตั้งแต่กลางดึกเมื่อคืนนี้( 9 เม.ย. 65)

พี่ชายยังไม่คิดเรื่องให้อภัยน้องสาวทรพี

 ด้านป้าแดง วัย 60 ปี ซึ่งเป็นน้าของผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายไปอยู่ที่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลายปีแล้ว แต่จะกลับมาเยี่ยมญาติบ่อยๆ ถ้าไม่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นคุยกับผู้ตายล่าสุดว่าจะกลับมาเยี่ยมช่วงสงกรานต์ ในวันที่ 9เมษายน ซึ่งก็ได้กลับมาจริงๆแต่เป็นการกลับมาแค่ร่างที่เสียชีวิตเท่านั้น ครอบครัวรู้สึกเสียใจมา ก ไม่เคยคิดว่านะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เพราะเท่าที่สัมผัสมา ผู้ตายเป็นแม่ที่รักลูกมาก ตามใจลูกเกือบทุกเรื่อง

พี่ชายยังไม่คิดเรื่องให้อภัยน้องสาวทรพี

  ด้านน้าเขยของผู้ตาย บอกว่า จริงๆแล้วหลานทุกคน เป็นเด็กนิสัยดี แต่ลูกคนเล็กวัย 14 ปีหลังจากติดโทรศัพท์และมีแฟนหนุ่มทำให้เปลี่ยนไป ทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้ เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเลวร้ายแบบนี้กับครอบครัว

พี่ชายยังไม่คิดเรื่องให้อภัยน้องสาวทรพี

  นายก๊อตลูกชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตั้งใจจัดงานศพแม่ให้ดีที่สุดโดยตั้งใจพาร่างแม่กลับมาที่บ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแม่เป็นคนพื้นที่อำเภอแม่ริมและมีญาติพี่น้องอยู่ที่นี่ซึ่งยังมีน้าและน้องสาวของแม่อยู่ที่เชียงใหม่ก่อนหน้านี้แม่วางแผนไว้ว่าอีกประมาณ 2 ปีเมื่อน้องสาวเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาจะย้ายกลับมาใช้ชีวิตที่จังหวัดเชียงใหม่ และช่วงสงกรานต์นี้จะกลับมาที่บ้านญาติแต่ไม่ทันเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นก่อน

 

  โดยตอนยอมรับว่าตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ไม่คิดว่าน้องสาวจะกล้าทำกับแม่ได้ขนาดนี้ ซึ่งน้องสาวบอกว่าตนกับแม่กีดกันน้องสาวกับแฟนนั้นไม่ใช่เลยเพราะตนพึ่งมาทราบว่าน้องสาวนั้นมีแฟนเมื่อสามวันก่อนเองก่อนจะมาเกิดเหตุการณ์นี้ ยอมรับรู้สึกเสียใจมาก ซึ่งตอนเจอหน้าน้องสาวที่โรงพักตนได้เห็นแววตาน้องสาวมองมาแต่ไม่ได้รู้สึกสำนึกผิดหรือขอโทษตนเลยทำให้ตนทำใจไม่ได้

พี่ชายยังไม่คิดเรื่องให้อภัยน้องสาวทรพี

  ผู้สื่อข่าวสอบถามนายก๊อต ว่าให้อภัยน้องสาวได้หรือไม่ ก๊อตบอกว่าขอเวลาสักพัก ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก ส่วนงานศพแม่นั้นตนจะจัดให้แม่อย่างดีที่สุดและในวันพรุ่งนี้น้องชายของตนจะบวชหน้าไฟให้กับแม่เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แม่ส่งแม่ขึ้นสวรรค์

 

  อย่างไรก็ตามนายก๊อต กล่าวผ่านสื่อมวลชนว่า ขอบคุณทุกคนที่โอนเงินมาช่วยเหลือครอบครัวของเขาจนยอดเงินเพียงพอแล้วโดยจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งที่เหลือจากงานศพ เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาและใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป หลังจากนี้ขอพักผ่อนทำใจสักระยะหนึ่งก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตที่จังหวัดสมุทรปราการ ในห้องที่เคยอยู่กับแม่ และทำงานบริษัทรักษาความปลอดภัย

 

ข่าว/ภาพ  เกรียงไกร รัตนา 

พี่ชายยังไม่คิดเรื่องให้อภัยน้องสาวทรพี