นายก๊อตลูกชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตั้งใจจัดงานศพแม่ให้ดีที่สุดโดยตั้งใจพาร่างแม่กลับมาที่บ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแม่เป็นคนพื้นที่อำเภอแม่ริมและมีญาติพี่น้องอยู่ที่นี่ซึ่งยังมีน้าและน้องสาวของแม่อยู่ที่เชียงใหม่ก่อนหน้านี้แม่วางแผนไว้ว่าอีกประมาณ 2 ปีเมื่อน้องสาวเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาจะย้ายกลับมาใช้ชีวิตที่จังหวัดเชียงใหม่ และช่วงสงกรานต์นี้จะกลับมาที่บ้านญาติแต่ไม่ทันเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นก่อน
โดยตอนยอมรับว่าตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ไม่คิดว่าน้องสาวจะกล้าทำกับแม่ได้ขนาดนี้ ซึ่งน้องสาวบอกว่าตนกับแม่กีดกันน้องสาวกับแฟนนั้นไม่ใช่เลยเพราะตนพึ่งมาทราบว่าน้องสาวนั้นมีแฟนเมื่อสามวันก่อนเองก่อนจะมาเกิดเหตุการณ์นี้ ยอมรับรู้สึกเสียใจมาก ซึ่งตอนเจอหน้าน้องสาวที่โรงพักตนได้เห็นแววตาน้องสาวมองมาแต่ไม่ได้รู้สึกสำนึกผิดหรือขอโทษตนเลยทำให้ตนทำใจไม่ได้
ผู้สื่อข่าวสอบถามนายก๊อต ว่าให้อภัยน้องสาวได้หรือไม่ ก๊อตบอกว่าขอเวลาสักพัก ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก ส่วนงานศพแม่นั้นตนจะจัดให้แม่อย่างดีที่สุดและในวันพรุ่งนี้น้องชายของตนจะบวชหน้าไฟให้กับแม่เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แม่ส่งแม่ขึ้นสวรรค์
อย่างไรก็ตามนายก๊อต กล่าวผ่านสื่อมวลชนว่า ขอบคุณทุกคนที่โอนเงินมาช่วยเหลือครอบครัวของเขาจนยอดเงินเพียงพอแล้วโดยจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งที่เหลือจากงานศพ เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาและใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป หลังจากนี้ขอพักผ่อนทำใจสักระยะหนึ่งก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตที่จังหวัดสมุทรปราการ ในห้องที่เคยอยู่กับแม่ และทำงานบริษัทรักษาความปลอดภัย
ข่าว/ภาพ เกรียงไกร รัตนา