ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! "ผ้ารัดแก้ปวดหัว" ที่โลกโซเชียลกำลังแห่แซว "อดีตเจ้าอาวาส" นำมารัดหน้าผาก ระหว่างที่แก้ตัวปม "ซุกสีกา" จะมีอยู่จริง?? พบสินค้ามีการบรรยายสรรพคุณช่วยกดจุดแก้ปวด โดยไม่ต้องพึ่งยาอีกด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ณ นาทีนี้ คงไม่มีภาพข่าวไหนที่โด่งดังไปกว่าปฏิบัติการลับของ “หมอปลา” จีรพันธ์ เพชรขาว ที่นำสื่อมวลชน เปิดโปงพฤติกรรมฉาวของ “พระสมุห์ประสาทพร มหาปุญโญ” หรือนายประสาทพร รอดเสถียร อดีตเจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (9 ก.พ.)

 

ก่อนจะเจอหลักฐานคาตา เมื่อมี “สีกา” แอบซ่อนตัวอยู่ในกุฏิ รวมถึงหลักฐานอื่นๆ มากมาย ทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่มีการเปิดดื่มกินไปบ้างแล้ว หรือชุดชั้นใน-ยกทรงสีฟ้า ที่ตกอยู่

แห่แชร์ "ผ้ารัดแก้ปวดหัว" ล้อเลียน "อดีตเจ้าอาวาส" ซุกสีกามีอยู่จริง?

แต่ที่เป็นไฮไลท์ คงหนีไม่พ้น “ผ้ารัดผมสีดำ” ของสุภาพสตรี ซึ่งระหว่างบุกตรวจค้น ทางอดีตเจ้าอาวาสแก้ตัวแบบน้ำขุ่นๆ จนทำให้หลายคนมึนงง และกลายเป็น “มีม” บนโลกโซเชียล เมื่อเจ้าตัวหยิบยางดังกล่าวขึ้นมารัดศีรษะ พร้อมพูดทำนองว่า “ยางรัดผมอันนี้ เป็นของตนเองเอาไว้รัดศีรษะแก้ปวดหัว จนกลายเป็นกระแสที่มีหลายคนนำไปล้อเลียนนั้น

ทั้งนี้หากตรวจสอบในตลาดออนไลน์ พบว่า “ผ้ารัดแก้ปวดหัว” หรือชื่อเรียกแบบถูกต้องคือ “ผ้ารัดกดจุดแก้ปวดหัว” มีการวางขายอยู่จริง และเป็นสินค้าขายดีในแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งของบริษัทอีคอมเมิร์ซระดับโลกหลายเจ้า

 

โดยสินค้าชนิดนี้ มีการบรรยายสรรพคุณไว้ว่า “ผ้ารัดกดจุดแก้ปวดหัว” เป็นผ้ารัดศีรษะ หรือผ้าคาดศีรษะ ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวปวดศรีษะโดยตรง ซึ่งตัวผ้าคาดมีความยืดหยุ่น ส่วมใส่สบาย และไม่ก่อให้เกิดความอึดอัด สวมใส่ได้ตลอดวัน

แห่แชร์ "ผ้ารัดแก้ปวดหัว" ล้อเลียน "อดีตเจ้าอาวาส" ซุกสีกามีอยู่จริง?

ทั้งนี้ “ผ้ารัดกดจุดแก้ปวดหัว” ถูกออกแบบมาให้กดจุดกระตุ้นลดการปวดหัว สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงถอดซักล้างทำความสะอาดได้

ขณะที่ผู้ผลิตสินค้า อ้างว่า “ผ้ารัดกดจุดแก้ปวดหัว” เป็นวิธีการรักษาอาการปวดหัวโดยไม่ต้องใช้ยา และผ่านการทดสอบทางการแพทย์มาแล้วอีกด้วย ส่วนวิธีการใช้ เพียงพันผ้ารอบศีรษะ โดยใช้หลักการกดจุด ที่มั่นคงกับจุดกระตุ้นอาการปวดหัว 2 จุด เพื่อบรรเทาอาการปวดหัวปวดศรีษะได้

 

นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนกล้ามเนื้อคอของผู้ใช้ และช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อที่ต้นคอ โดยสินค้าถูกออกมาแบบมาให้ใช้กดจุด ไม่ก่อให้เกิดอาการเจ็บ หรืออึดอัด สามารถสวมใส่ได้ตลอดเวลาทั้งวัน ส่วนราคาขายแตกต่างกัน เช่น 6 ชิ้นราคาส่ง 90 บาท , 100 ชิ้นราคา 85 บาท , และ 500 ชิ้นราคา 80 บาท เป็นต้น

 

อย่างไรก็ตาม หลังเรื่องราวของ "ผ้ารัดกดจุดแก้ปวดหัว” ถูกเผยแพร่ออกไป สมาชิกโซเชียลหลายคนแสดงความเห็นว่า ผ้ากดจุดดังกล่าว อาจมีขายจริง แต่ที่ "อดีตเจ้าอาวาส" นำไปรัดหน้าผากนั้น เป็น "ผ้ารัดผมผู้หญิง" ซึ่งเป็นคนละประเภทกันแน่นอน 

แห่แชร์ "ผ้ารัดแก้ปวดหัว" ล้อเลียน "อดีตเจ้าอาวาส" ซุกสีกามีอยู่จริง?

แห่แชร์ "ผ้ารัดแก้ปวดหัว" ล้อเลียน "อดีตเจ้าอาวาส" ซุกสีกามีอยู่จริง?

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด