ตำรวจควบคุมตัวแล้ว ผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่หลบหนีออกจากห้องกักตัวโรงพยาบาลเกาะสมุย ในช่วงที่เจ้าหน้าที่เรือนจำนำตัวออกมารักษาโรคโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายธวัชชัย หรือตูมตาม แก้วนพรัตน์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องขังชายที่ถูกจับในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายก่อนหน้านี้ ที่ได้หลบหนีออกจากห้องกักตัวของโรงพยาบาลเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 31 ม.ค.65 ที่ผ่านมา ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวได้แล้ว หลังจากที่ผู้ต้องหารายนี้ทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว รวมทั้งต้องหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าอดข้าวอดน้ำ จึงให้ภรรยา ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้ามอบตัว

 

คุมตัวได้แล้ว ผู้ต้องขังป่วยโควิด-19 หนีกักตัวจาก รพ.สมุย

 

โดยล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 2 ก.พ.2565 ที่ผ่านมาทางด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป.ร.ต.อ.ภานุมาศ ชูเกื้อ สว.สส. ควบคุมตัวนายธวัชชัย หรือตูมตาม นพรัตน์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องรายนี้ได้แล้วที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.6 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังกันออกค้นหา และกดดันไล่ล่าผู้ต้องขังรายนี้ตลอดเวลา 2 วันที่ผ่าน จนผู้ต้องหาทนแรงกดดันจากทางเจ้าหน้าที่ไม่ไหวติดต่อขอเข้ามอบตัว

 

ตำรวจได้ควบคุมตัวมา สภ.บ่อผุด ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยเครื่องตรวจ ATK ผลตรวจออกมาไม่พบเชื้อ และเตรียมส่งมอบตัวให้กับทางเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุย รับตัวไปควบคุมต่อ และเตรียมดำเนินคดีข้อหาหลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่เรือนจำต่อไป

คุมตัวได้แล้ว ผู้ต้องขังป่วยโควิด-19 หนีกักตัวจาก รพ.สมุย
 

นายธวัชชัย แก้วนพรัตน์ ผู้ต้องขังชายรายนี้ เปิดเผยหลังถูกเจ้าหน้าที่จับกุมว่า ตนเองเกิดความเครียดเรื่องคดีที่ถูกจับกุมในข้อหายาเสพติด บวกกับคิดถึงลูกและภรรยา จึงได้ทำการหลบหนีออกจากห้องกักตัวรักษาโรคโควิด-19 ของโรงพยาบาลเกาะสมุย จากนั้นก็ได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าเชิงเขาตั้งแต่คืนที่หลบหนีออกมาจากโรงพยาบาล ส่วนโซ่ตรวนที่ติดอยู่ที่ข้อเท้าตนเองได้แอบเข้าไปขโมยใบเลื้อยในบ้านของชาวบ้าน และทำการเลื้อยโซ่ตรวนออกจากขา แล้วก็หลบซ่อนตัวอยู่ในป่าเชิงเขา ไม่ได้กินทั้งข้าวทั้งน้ำทนความหิว และทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว จึงได้ติดต่อมาทางภรรยา ให้ภรรยาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอเข้ามอบตัวดังกล่าว โดยตนเองก็สำนักผิดกับเรื่องที่ได้กระทำลงไป ก็อยากขอโทษเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ร่วมทั้งภรรยาและลูก ที่ตนเองคิดผิดเองที่ได้ทำการหลบหนีในครั้งนี้

คุมตัวได้แล้ว ผู้ต้องขังป่วยโควิด-19 หนีกักตัวจาก รพ.สมุย
 

คุมตัวได้แล้ว ผู้ต้องขังป่วยโควิด-19 หนีกักตัวจาก รพ.สมุย

ขณะเดียวกันทางด้าน นายสามารถ เสงี่ยมไพศาล ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่าหลังจากรับมอบตัวผู้ต้องขังรายนี้แล้ว ก็จะนำไปควบคุมตัวที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุย และก็จะมีการแจ้งความดำเนินคดีในส่วนที่ผู้ต้องขังหลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่เรือนจำต่อไป ส่วนหลังจากนี้ทางเรือนจำเองก็จะเพิ่มมาตรการที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้นในส่วนที่ มีความจำเป็นต้องนำตัวผู้ต้องขังมารักษาที่โรงพยาบาล เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก เหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่จะต้องนำบทเรียนครั้งนี้ไปสู่การแก้ไขต่อไป.

คุมตัวได้แล้ว ผู้ต้องขังป่วยโควิด-19 หนีกักตัวจาก รพ.สมุย

 

ภาพ/ข่าว โดย : สมเกียรติ รักษามั่น  จ.สุราษฎร์ธานี
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด