โซเชียลรุมตำหนิได้เพียงแค่วันเดียว หลังสาวบุกถาม "ตร." ประจำป้อม พบ "ทางม้าลาย" ตรงถนนขึ้นทางด่วนเพลินจิต มีลักษณะ "จางหาย" หวั่นเป็นอันตราย แต่เจ้าหน้าที่ตอบกลับแบบยียวน สุดท้ายเช้านี้ "ทางม้าลาย" ถูกทาสีใหม่กลับมาแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นภาพที่โด่งดังอย่างมาก บนโลกโซเชียลเมื่อวานนี้ (27 ม.ค.) ภายหลังผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง พยายามทวงถามเรื่อง “ทางม้าลาย” บริเวณแยกขึ้นทางด่วนเพลินจิต แต่ตำรวจกลับตอบคำถามกลับมา “ตรงนี้ไม่เคยมีทางม้าลาย”

 

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า รวบรวมความกล้า เดินไปเคาะประตูป้อมจราจรตรงแยกขึ้นทางด่วนเพลินจิต บอกคุณตำรวจว่า ตรงนี้เคยมีทางม้าลาย ตอนนี้มันเลือนหมดแล้ว หนูต้องทำอย่างไรบ้างคะ คำตอบที่เศร้าสุดคือ ตำรวจพูดว่า ตรงนี้ไม่มีนะทางม้าลาย มีที่ไหน

โซเชียลรุมด่าวันเดียว "ทางม้าลาย" โผล่ ถ.เพลินจิต หลังจางหายไปนาน

“สตั๊นไป 1 วิ…จนเราเอามือถือโชว์รูปนี้ให้ดูเพราะเพิ่งถ่าย เลยถามต่อว่า คุณตำรวจช่วยประสานงานให้ได้ไหมคะ พวกหนูข้ามถนนทุกวันรถมาจาก  2 ทาง คำตอบคือ เดินไปบอกการทางฯ ได้เลย พร้อมกับชี้นิ้ว นี่ป้อมผมก็ต้องขอเขาอยู่นะ….มันไม่เรื่องของทุกคนหรอ?

 

แยกนี้คนข้ามเยอะมากก พนักงาน รพ.ที่ไป BTS เพลินจิตก็ต้องข้ามทุกคน ตัวเองก็เคยจะโดนรถชนมาแล้วเร็วๆ นี้ จากรถที่กำลังจะขึ้นทางด่วน พุ่งมาแรงมาก หมดคำจะพูดจริงๆ

โซเชียลรุมด่าวันเดียว "ทางม้าลาย" โผล่ ถ.เพลินจิต หลังจางหายไปนาน

หลังจากนั้นตกเป็นข่าวเพียงแค่คืนเดียว ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเรื่อง ซึ่งเป็นทางเข้าด่านเก็บเงินด่วนเพลินจิต มุ่งหน้าไปดินแดง พระราม 9 แจ้งวัฒนะ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเพลินจิต ขาออก มุ่งหน้าเข้าถนนสุขุมวิท เป็นถนน 4 เลน

 

แบ่งเป็นขาเข้า 2 เลน ขาออก 2 เลน โดยเฉพาะบริเวณทางขึ้นลงทางด่วนที่มีอยู่ 2 เลนนั้น จะแบ่งให้รถวิ่งได้ทั้งขาเข้าและขาออก นอกจากนี้ยังพบว่า ได้มีการตีเส้นทางม้าลายใหม่ให้เหมือนเดิมอีกด้วย