พล.อประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงนามตั้ง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรคและผู้อำนวยการพรรค ทำหน้าที่เลขาธิการพรรคแทน “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า”

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจาก “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” ส.ส.พะเยา และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ถูกขับออกจากพรรค 3 ข้อหาคือ ตัวบุคคลมีวินัยร้ายแรง ผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้งที่ดีที่สุด หลังมีความพยายามต่อรองให้มีการปรับ ครม. และเรียกร้องเก้าอี้รัฐมนตรีคืน ทำให้ตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐว่างลงนั้น

 

ล่าสุด (27 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังผประชารัฐ (พปชร.) ได้ลงนามในคำสั่งพรรคพลังประชารัฐ ที่ 55/2565 เรื่องแต่งตั้งผู้ทำหน้าที่เลขาธิการพรรค  โดยเนื้อหาระบุว่า ตามที่ประชุมร่วมคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้มีมติให้บุคคลพ้นจากสมาชิกภาพของการเป็นสมาชิกพรรค มีผลให้กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐว่างลง

 

“บิ๊กป้อม” ลงนาม ตั้ง “สันติ” นั่งเลขาพรรคพลังประชารัฐ แทน "ธรรมนัส"

อาศัยอำนาจตามข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ พ.ศ.2561 และแก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 14 จึงแต่งตั้ง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรคและผู้อำนวยการพรรค ทำหน้าที่เลขาธิการพรรค แทนตำแหน่งที่ว่างจนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป

 

“บิ๊กป้อม” ลงนาม ตั้ง “สันติ” นั่งเลขาพรรคพลังประชารัฐ แทน "ธรรมนัส"

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังลงนามคำสั่ง แต่งตั้ง นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ กรรมการบริหาร ทำหน้าที่นายทะเบียนสมาชิกพรรค เทนตำแหน่งที่ว่างจนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป

 

“บิ๊กป้อม” ลงนาม ตั้ง “สันติ” นั่งเลขาพรรคพลังประชารัฐ แทน "ธรรมนัส"