ครอบครัวเก็บอัฐิ “หมอกระต่าย” ไปลอยอังคารที่จังหวัดตราด หลังตรุษจีน ขณะพ่อเผยอยากให้เข้มงวดเรื่องกฎหมายจราจรเพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีการเสียชีวิตของ “หมอกระต่าย” หรือ ของพญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล ซึ่งถูก “ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก”  ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขี่บิ๊กไบค์ชนขณะข้ามทางม้าลาย โดยเมื่อวานนี้ (26 ม.ค.65)  ได้มีพิธีฌาปนกิจฯ “หมอกระต่าย” ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

 

วันนี้ (27 ม.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล บิดาของ “หมอกระต่าย” พร้อมครอบครัว ได้ทำพิธีเก็บอัฐิ หลังฌาปนกิจฯ เมื่อวานนี้ โดยตั้งแต่เวลา 08.00 น. พระสงฆ์ 1 รูปได้ทำพิธีสวดบังสุกุล จากนั้นได้ทำพิธีเก็บอัฐิและทำบุญอุทิศส่วนกุศลตามพิธีทางศาสนา

 

ครอบครัวเก็บอัฐิ "หมอกระต่าย" ลอยอังคารที่ตราดหลังตรุษจีน

นพ.อนิรุทธ์ กล่าวว่า เรื่องการลอยอังคาร จะมีการคุยกันในครอบครัวอีกครั้ง เพราะโดยพื้นเพทางครอบครัวของตน เป็นคนจังหวัดตราด อาจจะมีการนำไปลอยที่ทะเลตราด คาดว่าจะเป็นช่วงเดือนหน้าหลังตรุษจีน

 

ครอบครัวเก็บอัฐิ "หมอกระต่าย" ลอยอังคารที่ตราดหลังตรุษจีน

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกระแสสังคมที่มีการรณรงค์การใช้รถใช้ถนน จนกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากในขณะนี้ มีความคิดเห็นอย่างไร

 

นพ.อนิรุทธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่จะมีคณะกรรมการต่างๆ รวมทั้งภาครัฐหลายๆหน่วยงานให้ความสำคัญทำให้เป็นรูปธรรมชัดเจน แล้วก็มีผลออกมาในทางที่ดี

 

“ส่วนเรื่องกฎหมายเกี่ยวกับจราจร ผมก็อยากให้เข้มงวดกว่าที่ผ่านมา ส่วนในเรื่องของระเบียบวินัยจราจร การใช้ถนนใช้รถ คงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง อยากให้เป็นไปในทิศทางที่ดีเช่นกัน”

 

ครอบครัวเก็บอัฐิ "หมอกระต่าย" ลอยอังคารที่ตราดหลังตรุษจีน