โฆษณาสายการบิน Emirates ปีนี้ท้าทายกว่าปีที่แล้ว โดยนอกจากจะใช้นิโคล สมิธ ลุดวิค นักกระโดดร่มและดาวโซเชียลมีเดียคนเดิม มายืนบนยอดตึกเบิร์จ คาลิฟา เหมือนเดิมแล้วยังให้เครื่องบิน A380 บินผ่านเพื่อโปรโมต Dubai Expo ด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อปีที่แล้ว นิโคล สมิธ ลุดวิค แอร์โฮสเตสของสายการบิน Emirates สร้างความฮือฮา ด้วยการขึ้นไปยืนบนยอดตึกเบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa) ที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่มีความสูงถึง 2,722 ฟุต และยิ้มเกร็ง ๆ โต้ลม ขณะเปลี่ยนป้ายข้อความโปรโมตสายการบิน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง "Love Actually" และปีนี้เธอกลับมายืนทำหน้าที่เดิมแต่เพิ่มเติมคือมีเครื่องบิน Emirates A380 บินผ่าน เพื่อโปรโมตทั้งสายการบินกับ "Dubai Expo 2020" ที่ตอนแรกกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 ตุลาคม 2020 ถึง 10 เมษายน 2021 แต่ต้องเลื่อนมาเป็นวันที่ 1 ตุลาคม 2021 ถึงมีนาคม 2022

 

นางฟ้า Emirates สวยเสี่ยงตาย ขึ้นยอดตึกโปรโมต Dubai Expo 2020

นิโคล สมิธ ลุดวิค นักกระโดดร่ม (Skydiver) และดาวโซเชียลมีเดีย กลับมาสวมเครื่องแบบสายการบิน Emirates และขึ้นไปยืนอยู่บนยอดตึกที่สูงที่สุดในโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ปีนี้เธอยิ้มสดใสกว่าเดิม ซึ่งหลังจากเธอเปลี่ยนป้ายจนถึงข้อความว่า "To the world's greatest show" ก็มีเครื่องบิน Emirates A380 Airbus ลำมหึมาบินผ่าน โดยลำตัวเครื่องบินมีข้อความว่า "Dubai Expo"

 

หลังเปิดตัวโฆษณาใน YouTube ก็มียอดวิวหลายล้าน แต่ผู้ชมก็ยังสงสัยว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำทำได้อย่างไร ทั้งที่อยู่ในภาวะที่เสี่ยงทั้งนักบินและนิโคล ซึ่งทางสายการบินได้ชี้แจงว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะมุมกล้องที่จับภาพได้อย่างเพอร์เฟกต์ และกว่าจะสำเร็จเครื่องบินก็ต้องบินแล้วบินอีกถึง 11 ครั้ง โดยใช้ความเร็วเพียง 145 น็อต หรือ 267 ก.ม./ช.ม. บนความสูง 3,000 ฟุต ทั้งที่ปกติเครื่องบินขนาดยักษ์รุ่นนี้ใช้ความเร็ว 965 ก.ม./ช.ม. และทำความเร็วสูงสุดได้ 1020 ก.ม./ช.ม.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด