“ชวน ชูจันทร์” และ “สุรพร ดนัยตั้งตระกูล” เลื่อบัญชีรายชื่อขึ้นแทน “สุพล – สันติ” ส.ส.บัญชีรายชื่อที่ลาออกไปพรรคสร้างอนาคตไทย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ภายหลัง นายสุพล และนายสันติ กีรนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พปชร. และลาออกจากการเป็น ส.ส. เพื่อไปร่วมงานกับพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มีนายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงานเป็นแกนนำนั้น

 

“ชวน -สุรพร” ขึ้นเป็น ส.ส. “พปชร.” แทน "สุพล-สันติ" ที่ลาออก

ตามขั้นตอนทำให้ต้องมีการเลื่อนผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค พปชร.ในลำดับถัดไปขึ้นมาแทน จำนวน 2 คน ได้แก่ นายชวน ชูจันทร์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 23  ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งพรรค พปชร. ส่วนลำดับที่ 24 คือ นายภิรมย์ พลวิเศษ แต่นายภิรมย์ได้เสียชีวิตไปตั้งแต่เดือน พ.ค.63 ทำให้ต้องขยับไปที่ลำดับที่ 25 คือ นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล

 

 

ทั้งนี้ แม้ทั้ง 2 คน จะเป็นคนในสายของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และกลุ่ม 4 กุมาร แต่มีรายงานว่า ทั้งคู่ยังเป็นสมาชิกพรรค พปชร.อยู่ ยังไม่ได้มีการลาออกจากพรรค พปชร. และพร้อมรับตำแหน่ง ส.ส. เพื่อทำงานในสภาฯ โดยเฉพาะนายชวนที่จะได้ขึ้นเป็น ส.ส.ครั้งแรกในชีวิต