โค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อมเขต 6 สงขลา 2 พรรคใหญ่ขึ้นรถแห่รอบเมืองทิ้งทวนอ้อนขอคะแนนเสียงก่อนหย่อนบัตรชี้ชะตาใครจะคว้าเก้าอี้สส.เขต 6ไปครองลุ้นพร้อมกันพรุ่งนี้ ด้านกกต.สงขลาตั้งเป้าผู้ใช้สิทธิ 80 %

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมสส.เขต6สงขลาของแต่ละพรรคการเมืองเสร็จสิ้นการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ไปเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา 

 

 

ล่าสุดเช้านี้ 15 ม.ค.64 ผู้สมัครได้ขึ้นรถหาเสียงแห่ไปรอบเมืองก่อนยุติกิจกรรมในช่วงเย็น ด้านคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้เร่งส่งมอบหีบบัตรไปตามหน่วยเลือกตั้งทั้ง215 หน่วยในพื้นที่เขต 6

 

2 พรรคใหญ่ทิ้งทวนแห่รอบเมืองกกต.ตั้งเป้าใช้สิทธิ 80 %
 

สำหรับสนามเลือกตั้งซ่อมเขต 6 สงขลาเป็นอีกพื้นที่สำคัญที่แข่งขันกันสนุกจริงๆ จนถึงโค้งสุดท้ายแล้วตอนนี้คอการเมืองเองก็ยังไม่มีใครฟันธงว่าคนของพรรคไหนจะเป็นผู้กำชัยชนะ เนื่องจากตลอดช่วงหาเสียงที่ผ่านมาแต่ละพรรคการเมืองแข่งขับกับแบบขับเคี่ยวคู่คี่สูสีกันมาก โดยเฉพาะจาก 3 พรรคใหญ่  เช่น พรรคประชาธิปัตย์เจ้าถิ่นก็จัดเต็มทุกเวที เช่นเดียวกับพรรคพลังประชารัฐก็ไม่เคยแผ่วเช่นกัน

 

 

โดยช่วงโค้งสุดท้ายวันนี้ ผู้สมัครของแต่ละพรรคการเมืองก็จะมีการขึ้นขบวนรถแห่ไปรอบๆเมืองเพื่อขอเสียงเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะต้องยุติกิจกรรมทั้งหมดในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งเท่าที่เห็นขบวนรถแห่ที่ชัดเจนก็จะเป็นของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีผู้สมัครคือนายอนุกูล พฤษานุศักดิ์ หรือน้องโบ๊ต ตระเวนไปตามจุดสำคัญต่างๆ

 

2 พรรคใหญ่ทิ้งทวนแห่รอบเมืองกกต.ตั้งเป้าใช้สิทธิ 80 %

 เช่นเดียวกับพรรคประชาธิปัตย์ที่นางสาวสุภาภร กำเนิดผล หรือน้ำหอม ผู้สมัครของพรรคฯขึ้นรถแห่เริ่มตั้งแต่เส้นทาง บ้านพรุ บ้านไร่ ทุ่งลุง ไปจนถึง อ.ปาดังเบซาร์ นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครสส.พรรคก้าวไกลที่จัดขบวนรถหาเสียงตระเวนไปตามพื้นที่เลือกตั้งเขต 6 ที่ช่วยสร้างสีสันก่อนลงคะแนน

2 พรรคใหญ่ทิ้งทวนแห่รอบเมืองกกต.ตั้งเป้าใช้สิทธิ 80 %
 

2 พรรคใหญ่ทิ้งทวนแห่รอบเมืองกกต.ตั้งเป้าใช้สิทธิ 80 %

สำหรับการเลือกตั้งซ่อมสส.เขต6สงขลาครั้งนี้ มีหน่วยเลือกตั้ง215 หน่วย จำนวนผู้มีสิทธิ์ 128,518 คน ครอบคลุมพื้นที่ 3 อำเภอแต่จะยกเลิกเป็นบางพื้นที่ ประกอบด้วย อ.หาดใหญ่ /อ.คลองหอยโข่ง และอ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งอ.สะเดานั้นเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญเพราะมีจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งสูงถึง70,357 คน แบ่งเป็น ทม.สะเดา 15,823 และทม.ปาดังเบซาร์ 10,929 คน

2 พรรคใหญ่ทิ้งทวนแห่รอบเมืองกกต.ตั้งเป้าใช้สิทธิ 80 %

 

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการเลือกตั้งฯ ในครั้งนี้มีความคาดหวังว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์มากถึง 80%  เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งที่ผ่านมามีเพียง 76% เท่านั้น

 

ภาพ โดย : จรูญ  ทองนวล