ส่วนพรรคเพื่อไทย วันนี้ยังไม่รู้เลยว่าใครจะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ ซึ่งคนไทยเขาก็คาดกันว่า คงไม่พ้นลูกสาวนายทักษิณ อย่างแน่นอน ส่วนหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค ก็แค่หุ่นเชิดให้กับนายทักษิณ ก็เท่านั้น ดังนั้นประชาชนมีบทเรียนมาแล้วว่า ที่ผ่านมาตั้งแต่ตัวนายทักษิณเอง จนมาถึงรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ประชาชนไม่ได้อะไรเลย ประเทศชาติก็เสียหายย่อยยับ จากน้ำมือของพรรคไทยรักไทย พลังประชาชน และพรรคเพื่อไทย ที่ทำให้ประเทศนั้นถอยหลังไปอีกหลายสิบปี เพราะเกิดการทุจริตอย่างมโหฬาร
"หรือนายณัฐวุฒิ ลืมแล้วตอนที่ตัวเองเป็นรัฐมนตรี ว่าเคยทำอะไรเอาไว้บ้าง ถ้านายณัฐวุฒิลืม ก็ลองไปค้นหาในกูเกิ้ล หรือในยูทูป ดูตอนที่นายณัฐวุฒิ ตอบนักข่าว ว่าตอนนั้นตัวเองมีอาการแบบไหน ทำไมมีอาการแบบนั้น เป็นเพราะไม่เคยทำงาน ทำงานไม่เป็น หรือเป็นเพราะอะไร ดังนั้นประชาชนคนไทย เขาคงไม่เลือกพรรคเพื่อไทย ให้กลับมาทำร้ายประเทศชาติ อีกต่อไปอย่างแน่นอน"
ตอนนี้นายณัฐวุฒิ ก็อายุมากแล้ว ควรคิดอะไรได้บ้างแล้ว ว่าที่ผ่านมาเคยทำสิ่งไม่ดีอะไรไว้กับประเทศชาติบ้าง ยังไม่สายเกินไป ถ้าจะคิดกลับตัวกลับใจ หาความดีติดตัวเอาไว้บ้าง ในช่วงบั้นปลายของชีวิต อย่างน้อยก็ให้คนรุ่นหลังได้จดจำความดี ลบกับสิ่งที่ตัวเองเคยสร้างความเสียหายไว้กับชาติบ้านเมือง แต่ถ้าการทำดีมันยาก ก็เริ่มจากการหยุดพูดเสียบ้าง ถือว่าเป็นการเสียสละเพื่อชาติ ถ้าหยุดพูดหรือหยุดเคลื่อนไหวได้ ก็เป็นประโยชน์อย่างมากต่อประเทศชาติและประชาชน "นายเสกสกล กล่าว