"สมณะจันทเสฏโฐ" เข้าให้กำลังใจ "วันนอร์-ทวี" ณ ที่ทำการพรรคประชาชาติ หลังแสดงจุดยืนจ้านบ่อนกาสิโน-พนันออนไลน์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา สมณะจันทเสฏโฐ หรือ ท่านจันทร์ สำนักสันติอโศก เดินทางมาให้พรปีใหม่ พ.ศ. 2565 แด่พรรคประชาชาติ พร้อมสนทนาธรรม และกล่าวชื่นชมการทำงานของพรรคประชาชาติ ที่แสดงจุดยืนและมีข้อเสนอต่อสภา คัดค้านการจัดตั้งบ่อนกาสิโนและพนันออนไลน์ในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังสนับสนุนโครงการปลูกป่าประชาชาติ

 

"ท่านจันทร์"ให้กำลังใจประชาชาติยึดจุดยืนต้านบ่อน-พนันออนลไน์

 

ทั้งนี้ สมณะจันทเสฏโฐ ยังได้เขียนจดหมายมอบให้พรรคประชาชาติ โดยมี นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรค นายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรค นายมูฮัมหมัดรุสดี เชคฮารูณ รองโฆษกพรรค ให้การต้อนรับ ณ สำนักงานพรรคประชาชาติ ถนนสรงประภา 30 เขตดอนเมือง กรุงเทพ

สมณะ จันทเสฏโฐ หรือ ท่านจันทร์ ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือถึง นายวันมูหะมัดนอร์ ว่า "เจริญธรรม อ.วันนอร์ อาตมายินดีมากที่ได้พบท่านผู้ดำเนินงานการเมือง กับธรรมะไปด้วยกัน การคัดค้านกาสิโนแบบยกพรรค เป็นการแสดงธรรมแท้จริง ขอสนับสนุนการแสดงธรรมในครั้งนี้ ด้วยการมาเยือนถึงพรรคประชาชาติ ดอนเมือง จาก ท่านจันทร์ สมณะจันทเสฏโฐ"

 

นอกจากนี้ สมณะ จันทเสฏโฐ หรือ ท่านจันทร์ ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือถึง พ.ต.อ.ทวี โดยมีเนื้อหา ระบุว่า "เจริญธรรม พ.ต.อ.ทวี สอดส่องธรรม คนอ่างทอง ผู้หนึ่ง คือ อาตมา ที่เกิดจังหวัดเดียวกัน แม้คุณทวีจะเพิ่งเป็นนักการเมือง แต่ก็ทำงานการเมืองอย่างเป็นที่ประทับใจของอาตมาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคัดค้านกาสิโน ขอให้ดำเนินงานผสานธรรมตลอดกาลนานเทอญ"

 

"ท่านจันทร์"ให้กำลังใจประชาชาติยึดจุดยืนต้านบ่อน-พนันออนลไน์

 

 

 

ด้าน นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวขอบคุณ สมณะ จันทเสฏโฐ และได้ร่วมสนทนาธรรมตอนหนึ่งว่า "ความแตกต่างของมนุษย์ไม่ใช่ความแตกแยก แต่พระเจ้าต้องการให้เรียนรู้กัน ช่วยเหลือกัน พวกเราต้องช่วยกัน เพราะพวกเราคือพี่น้องกัน นี่คือสัจธรรม ถ้าทุกคนคิดว่าเป็นพี่น้องกันก็ไม่รู้ว่าพวกเราจะทะเลาะกันทำไม?"

 

"ท่านจันทร์"ให้กำลังใจประชาชาติยึดจุดยืนต้านบ่อน-พนันออนลไน์

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ขอกราบขอบพระคุณสมณะ จันทเสฏโฐ ที่ให้เกียรติเดินทางมาที่พรรคประชาชาติ แม้วันนี้ (29ธ.ค.) บ้านของเราจะเล็กหน่อย แต่หลังจากนี้บ้านของเราจะใหญ่ขึ้น เราพยายามจะสร้างพรรคร่วมกัน ให้คนมีอุดมการณ์มาร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองมากยิ่งขึ้นต่อไปครับ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สมณะจันทเสฏโฐ หรือ ท่านจันทร์ สำนักสันติอโศก ได้ร่วมสนทนาธรรมภายในพรรคประชาชาติ ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับ