นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ร่วมด้วยช่วยกันผลิตเค้กซึ่งในปีนี้ได้มีแนวคิด ทำเค้กเสือสู้โควิด โดยให้เสือถือเข็มฉีดยายืนบนลูกโลกที่เต็มไปด้วยเชื้อไวรัสโควิด-19 น้ำหนัก 99 ปอนด์ ราคา 19,999 บาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นเวลาต่อเนื่องกันมากกว่า 15 ปีแล้ว ที่นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ จะร่วมด้วยช่วยกันผลิตเค้ก ทั้ง เค้กครีมวานิลลา ช็อคโกแลต และแยม เพื่อจำหน่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่ละปีจะมีลูกค้าสั่งจองจำนวนมาก เพราะราคาไม่แพงเริ่มต้นปอนด์ละ 180 บาทเท่านั้น และมีความสด ใหม่ สะอาด อร่อย โดยรายได้จากการจำหน่ายเค้กจะนำมาจัดสรรเป็นทุนการศึกษาผู้ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และที่สำคัญนักศึกษาทุกสาขาอาชีพยังได้เรียนรู้ทักษะการปฏิบัติ คิดเป็น ทำเป็น บริหารเป็น โดยทุกขั้นตอนนักศึกษาลงมือทำเอง

ในแต่ละปี รูปแบบเค้กจะแตกต่างกัน โดยนักศึกษาจะออกไอเดียให้เข้ากับยุคสมัย เหตุการณ์ปัจจุบัน เพื่อสร้างจุดขาย และแฝงไปด้วยแนวคิดต่างๆ โดยปีนี้เน้นเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

นักศึกษาอุตรดิตถ์ลุยผลิตเค้กสู้โควิด

นักศึกษาอุตรดิตถ์ลุยผลิตเค้กสู้โควิด

ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ดร.บัณฑิตย์ สิงห์ช่างชัย บอกว่า เค้กปีนี้จะผสมผสานการออกแบบ และงานศิลปะ เป็นเค้กลอยตัว 360 องศา เค้กเสือสู้โควิด โดยเสือถือเข็มฉีดยายืนบนลูกโลกที่เต็มไปด้วยเชื้อไวรัสโควิด-19 น้ำหนัก 99 ปอนด์ ราคา 19,999 บาท รับประทานได้ทุกส่วน ใช้เวลาทำประมาณ 6 ชั่วโมง

 

นักศึกษาอุตรดิตถ์ลุยผลิตเค้กสู้โควิด

นอกจากนี้ ยังมีเค้กตัวโควิด และเค้กที่แต่งหน้าด้วยรูปเสือ 9 ชนิด ซึ่งเป็นเสือที่ต้องอนุรักษ์ รวมทั้งเค้กหน้าเหมือนบุคคลสำคัญที่นักศึกษาจัดทำขึ้น คือ เค้กรูปนายกรัฐมนตรี

นักศึกษาอุตรดิตถ์ลุยผลิตเค้กสู้โควิด

การระบาดของโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อยอดจำหน่ายเค้กลดลงกว่าครึ่ง จากทุกปีจะมียอดผลิตประมาณ 8,000 ปอนด์ แต่ปีนี้รวมเค้กและคุกกี้ลดเหลือประมาณ 4,500 ปอนด์เท่านั้น