นักศึกษาวิทยาลัย อาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ร่วมด้วยช่วยกันผลผลิตเค้กเพื่อจำหน่ายเป็นทุนการศึกษาและเป็นการเรียนรู้ครบวงจร เผยปีนี้เน้นคอนเซ็ปต์ "เสือสู้โควิด" เด็ดสุด “เค้กหน้าเหมือน "ลุงตู่"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บรรยากาศที่ "วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์" วันนี้ (27 ธ.ค.64) เริ่มคึกคักกับเทศกาลนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า2564 ต้อนรับปีใหม่ 2565 เพราะเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องกว่า 15 ปี ที่นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ร่วมด้วยช่วยกันผลผลิตเค้ก ทั้ง เค้กครีม วานิลลา ช็อคโกแลค และแยม เพื่อจำหน่ายโดยแต่ละปีจะมีลูกค้าสั่งจอง

 

ฮือฮา ! นักศึกษาอุตรดิตถ์ ผุดไอเดียทำ “เค้กหน้าลุงตู่" ขายสู้โควิด

 

นอกจากราคาไม่แพงเริ่มต้นปอนด์ละ 180 บาท รับประกันสด ใหม่ สะอาด อร่อย และรายได้จากการจำหน่ายเค้กยังจัดสรรเป็นทุนการศึกษา ให้กับเพื่อนร่วมสถานบันเดียวกัน ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ที่สำคัญนักศึกษาทุกสาขาอาชีพยังได้เรียนรู้ทักษะการ ปฏิบัติ คิดเป็น ทำเป็น บริหารเป็น ที่ทุกขั้นตอนนักศึกษาลงมือทำเอง ภายใต้มาตรการคุมเข้มการป้องกันโควิด-19

 

ฮือฮา ! นักศึกษาอุตรดิตถ์ ผุดไอเดียทำ “เค้กหน้าลุงตู่" ขายสู้โควิด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุผลสำคัญที่เค้กผลิตโดยนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ได้รับความสนใจจากลูกค้า เนื่องจากแต่ละปี รูปแบบหรือ Concept จะไม่ซ้ำเดิม นักศึกษาออกแบบ ร่วมคิด ออกไอเดียให้เข้ากับยุคสมัย เหตุการณ์ปัจจุบัน สร้างจุดขายให้ลูกค้า และยังแฝงไปด้วยแนวคิดต่างๆ ทำให้มีลูกค้าสั่งจอง โดยปีนี้เน้นให้ประชาชนทุกคนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมทำเค้กรูปตัวเชื้อไวรัสหรือโควิด-19 ขนาด 10 ปอนด์ ก่อนจะใช้มีดตัดเค้ก ออกเป็นชิ้นๆ เพื่อเป็นการทำลายเชื้อโควิด-19 ให้หมดไปจากโลกนี้

 

ฮือฮา ! นักศึกษาอุตรดิตถ์ ผุดไอเดียทำ “เค้กหน้าลุงตู่" ขายสู้โควิด

 

ดร.บัณฑิตย์ สิงห์ช่างชัย ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ กล่าวว่า สำหรับรูปแบบการแต่งหน้าเค้ก ช่วงเทศกาลส่งท้ายปี เก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ซึ่งเป็นปีขาล หรือเสือ และทั่วโลกยังคงเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19 ดังนั้นเพื่อสร้างความ ตระหนักและมีส่วนร่วมรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ดูแลสุภาพช่วงเทศกาลปีใหม่ และผ่านวิกฤติ นี้ไปด้วยกัน จึงได้ทำเค้กผสมผสานการออกแบบ และงานศิลปะเป็นเค้กลอยตัว 360 องศา, เค้กเสือสู้โควิด โดยเสือถือเข็มฉีดยายืนบนลูกโลกที่เต็มไปด้วยเชื้อไวรัสโควิด-19 น้ำหนัก 99 ปอนด์ ราคาอยู่ที่ 19,999 บาท รับประทานได้ทุกส่วน ใช้เวลาทำประมาณ 6 ชั่วโมง

 

ฮือฮา ! นักศึกษาอุตรดิตถ์ ผุดไอเดียทำ “เค้กหน้าลุงตู่" ขายสู้โควิด

นอกจากนี้ยังมีเค้กตัวโควิด-19 และเค้กที่แต่งหน้าด้วยรูปเสือ 9 ชนิด ซึ่งเป็นเสือที่ต้องอนุรักษ์ ทั้งเสือดำ เสือโคร่ง เสือลายเมฆ เสือไฟ เสือปลา เสือกระต่าย แมวป่าหัวแบน แมวลายหินอ่อน และแมวดาว ที่ออร์เดอร์สั่งจองเข้ามาแล้วกว่า 500 ปอนด์ เป็นเค้กที่นำส่งความสุขต้อนรับปีใหม่ 2565 หรือปีขาล

 

ฮือฮา ! นักศึกษาอุตรดิตถ์ ผุดไอเดียทำ “เค้กหน้าลุงตู่" ขายสู้โควิด

 

 “ยอมรับว่าการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อยอดจำหน่ายเค้ก ลดลงกว่าครึ่ง จากทุกปีมากถึง 8,000 ปอนด์ ปีนี้รวมเค้กและคุกกี้ ประมาณ 4,500 ปอนด์ อย่างไรก็ตามเพื่อให้นักศึกษามีประสบการณ์ ได้เรียนรู้เพิ่มทักษะปฏิบัติจริง คิดเป็น ทำเป็น บริหารเป็น ได้แสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ และเด็ดสุดคือ เค้กหน้าเหมือนบุคคลสำคัญ ที่นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ จัดทำขึ้น คือ เค้กรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรับทำตามแบบที่ลูกค้าชื่นชอบ หากสนใจสั่งสินค้า ติดต่อได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ โทร.055-411221 หรือ 098-7035902” ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าว บุญพิมพ์ ใบยา