ผู้ว่าการจังหวัดโบฮอลเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจัดส่งอาหารและความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในจังหวัด ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่จาก 1.2 ล้านคนในจังหวัดไม่มีไฟฟ้าใช้และสัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดขาดมานาน 5 วัน กำลังรอคอยความช่วยเหลืออย่างสิ้นหวัง ชาวบ้านไม่สามารถถอนเงินจากธนาคาร และกำลังขาดแคลนทั้งเชื้อเพลิงและน้ำดื่ม เขาเตือนด้วยว่า หากรัฐบาลไม่ส่งความช่วยเหลือมาโดยเร็ว อาจต้องส่งทหารและตำรวจมาแทนเพราะอาจเกิดการปล้นสะดมในพื้นที่ได้
นอกจากนี้จังหวัด ซูริเกา เดล นอร์เต บนเกาะมินดาเนา มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายหรือพังราบเป็นหน้ากลองราว 90-95% และประชาชนราว 80% ไร้ที่อยู่อาศัย
ขณะที่กระทรวงเกษตร ประเมินว่า พายุสร้างความเสียหายแก่ภาคเกษตรราว 2,200 ล้านเปโซหรือกว่า 1,400 ล้านบาท แต่คาดว่าตัวเลขจะเพิ่มสูงขึ้นอีก โดยเบื้องต้นผลผลิตทางการเกษตรเสียหายกว่า 62,000 เมตริกตัน ซึ่งมีทั้งข้าว ข้าวโพด ปศุสัตว์ และประมง นอกจากนี้โครงสร้างพื้นฐาน เครื่องจักรและอุปกรณ์การเกษตรเสียหายอีกมาก