"เสกสกล" อัด "สมคิด" อย่าใช้วิชามารกล่าวหา "บิ๊กตู่" เพื่อโกยคะแนนนิยม ยืนยัน พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล ไม่เคยหลบหนีปัญหา เตรียมหามาตรการช่วยเหลือคนทุกอาชีพ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (2 ธ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย วิจารณ์การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่าการช่วยเกษตรกรล่าช้าและจี้ให้เร่งเยียวยาคนกลางคืนว่า พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาให้กับคนทุกอาชีพ รวมถึงเกษตรกรอยู่แล้ว

 

     ทั้งนี้ การประชุม ครม.ที่ผ่านมา ได้มีการอนุมัติวงเงินรวมกว่า 7 หมื่นล้าน ในโครงการ “ประกันรายได้เกษตร”  ผู้ปลูกข้าวปี 2564/65 เพิ่มเติม จากวงเงินโครงการทั้งสิ้นกว่า  8 หมื่นล้านบาท ซึ่ง ครม. ได้มีการอนุมัติไปแล้ว 1 หมื่นล้านบาท เพื่อใช้สำหรับเกษตรกรผู้ปลูกข้าวรวมทั้งหมด 33 งวด รวมถึงพืชผลการเกษตรทุกอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาลได้ติดตามช่วยเหลือให้ทุกเรื่อง ไม่เคยนิ่งนอนใจแต่อย่างใด

 

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี
 

     ส่วนการเยียวยาผู้ประกอบการสถานบันเทิง คนอาชีพกลางคืนนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งให้พิจารณาเรื่องการเยียวยากิจการกิจกรรมเหล่านี้แล้ว และจะนำเข้าสู่การพิจารณา ครม. เร็ว ๆ นี้

 

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย

     “ยืนยันว่า นายกฯไม่เคยทิ้ง หลบ หนีปัญหาให้ประชาชน ต้องทุกข์ยากทุกข์ใจ เร่งหามาตรการในการให้ความช่วยเหลือกับทุกอาชีพ ดังนั้นขอให้เกษตรกร หรือสถานบันเทิง อาชีพกลางคืนได้เข้าใจนายกฯ ด้วย ซึ่งการให้ความช่วยเหลือต่างๆ นายกฯจะดำเนินการให้เร็วที่สุด" 

 

     นายสมคิด ไม่ควรใช้โอกาสนี้มาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล เวลานี้ไม่ใช่เวลาเล่นการเมืองหวังคะแนนนิยม เอาเวลามาช่วยกันแก้ไขปัญหาให้ประชาชนจะดีกว่า อย่าแกล้งทำตัวเป็นคนหูหนวก ตาบอดเลย เล่นการเมืองวิชามารตื้นๆ แบบนี้ ประชาชนอ่านทางออกหมดแล้ว และจะยิ่งทำให้พรรคเพื่อไทยตกต่ำจมดิ่งไปมากกว่านี้อีก เพราะมันคือสัญญาณอันตราย ถ้าเล่นการเมืองแบบไม่สร้างสรรค์เช่นนี้ 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม