"เพื่อไทย"ลั่นพร้อมต้อนรับทุกฝ่ายเข้าร่วมงานการเมือง หากมีอุดมการณ์เดียวกัน ย้ำแต่ต้องทำตามกติกาพรรคกำหนด ยันเป้าหมายเลือกตั้งครั้งหน้าชนะแลนด์สไลด์ ไม่หวั่นหลายพรรคปักธงอีสาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤศจิกายน 2564 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตร รวมถึงบิ๊กเนม จะย้ายกลับมาพรรค ว่า ตามนโยบายพรรคเปิดกว้างให้กับทุกฝ่าย หากมีอุดมการณ์เดียวกันกับพรรค แต่ต้องเข้ามาอยู่ภายใต้กฎกติกาที่วางไว้ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการพูดคุยโดยตรง แต่ท้ายที่สุดหากใครจะเข้ามา ก็ต้องผ่านกระบวนการคัดสรรตามขั้นตอน ไม่มีลัดคิวให้กับใคร

 

ส่วนที่ขณะนี้พรรคพลังประชารัฐมีรอยร้าวภายใน และจะมีใครกลับมาพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น นพ.ชลน่าน ระบุว่า ต้องฝากไปถามเขา แต่พรรคยินดีต้อนรับทุกฝ่าย แต่ย้ำว่าต้องอยู่ภายใต้กติกาของพรรค

 

 

ทั้งนี้ ยังยืนยันว่าพรรคจะส่งผู้สมัคร ส.ส. ครบ 400 เขต ส่วนจะปักธงพื้นที่ไหนเป็นพิเศษนั้น ขอย้ำว่าจะเดินตามยุทธศาสตร์แลนด์สไลด์ เพื่อต้องการชนะแบบถล่มทลายทุกภาคทุกจังหวัด และจะให้ความสำคัญกับทุกพื้นที่ รวมถึงพื้นที่ที่ไม่เข้มแข็งก็ให้ความสำคัญ ทั้งภาคกลาง ภาคใต้ ประมง 22 จังหวัด ซึ่งขณะนี้มีกระแสดีขึ้น

 

 

 

ส่วนภาคอีสานที่หลายพรรคช่วงชิงพื้นที่ ในฐานะพรรคแชมป์เก่า ไม่กังวลเรื่องการทำงานในพื้นที่ เพราะมีเขตเพิ่มมากขึ้น ฐานเสียงมีไม่น้อยกว่าร้อยละ 35 ใครลงสมัครก็ได้ เพียงแต่ต้องเติมตัวผู้สมัครและนโยบาย เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากประชาชนพื้นที่ภาคอีสาน

 

ทั้งนี้ แต่ที่กังวล คือ การเลือกตั้งที่ไม่ปกติ เพราะใช้อำนาจที่ไม่มาจากประชาชนอย่างแท้จริง เพราะขณะนี้มีการนำแผนงาน นโยบายต่างๆไปขายให้กับประชาชน เช่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จ.น่าน และนำโครงการรัฐไปขายให้กับประชาชน อำนาจเงินที่หลายพรรคไม่สนใจเรื่องนโยบายและการหาเสียงแล้ว และอำนาจการจัดการที่จะทำให้สถานการณ์พลิกได้ตลอดเวลา