ตำรวจ 191 โชว์ผลงานขยายผลจับกุมกัญชา 600 กก. ที่ลักลอบขนจาก จ.นครพนม เอามาซุกบ้านเช่าย่านพระราม 2 เพื่อขายออนไลน์

     วันนี้ (25 พ.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุม นายธนาคม ​อายุ 29 ปี นายกริช อายุ 30 ปี นายภาคภูมิ ​​อายุ 25 ปี นายชัยวัฒน์ ​อายุ 30 ปี และนายยงยุทธ์ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง 600 กก., รถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ภธ 1715 กทม. รถกระบะนิสสัน นาวารา สีเทาดำ ทะเบียน บษ 831 สกลนคร รถเก๋งนิสสัน มาร์ช สีดำ ทะเบียน ขว 572 นครราชสีมา โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง กล่องส่งพัสดุและอุปกรณ์

 

ตำรวจ 191 ขยายผลจับกัญชา 600 กก. ไว้ขายออนไลน์

     พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า สืบเนื่องจากงานสายตรวจ 2 จับกุมผู้ต้องหา 5 คน พร้อมกัญชาอัดแท่ง 616 กก. ได้ที่บ้านพักย่าน จ.นนทบุรี จากการขยายผลทราบว่า มีเครือข่ายเดียวกันลักลอบจำหน่ายกัญชาและเช่าบ้านพักย่านบางขุนเทียน กทม. ซุกซ่อนกัญชาก่อนนำส่งให้ลูกค้า จึงนำกำลังปิดล้อมเฝ้าดูพฤติการณ์

 

     ต่อมาวันที่ 23 พ.ย. พบนายกริช และนายภาคภูมิ ขับรถเก๋งโตโยต้าออกจากบ้าน ไปจอดไว้ที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 2 จากนั้นเปลี่ยนขับรถกระบะเข้ามาที่บ้าน ชุดสืบสวนจับกุมทั้งคู่พร้อมของกลาง นายภาคภูมิ และนายชัยวัฒน์ ขณะขนกัญชาที่ท้ายรถเข้าไปเก็บในบ้าน จากนั้นขยายผลจับกุมนายยงยุทธ ซึ่งทำหน้าที่ขับรถเก๋งดูต้นทางระหว่างลักลอบขนกัญชานำมาเก็บไว้ที่บ้านเช่าดังกล่าว

 

ตำรวจ 191 ขยายผลจับกัญชา 600 กก. ไว้ขายออนไลน์
 

     จากสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า รับจ้างขนกัญชาเอเย่นต์จากจ.นครพนม เพื่อจำหน่ายทางออนไลน์ ทำมาแล้ว 5-6 ครั้ง เช่าบ้านราคาเดือนละ 28,000 บาท ได้รับค่าจ้าง 50,000-100,000 บาทต่อครั้ง ชุดจับกุมอยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ และดำเนินคดีผู้ที่เช่าบ้านให้กลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เช่าบ้านให้กลุ่มผู้ต้องหาค้ากัญชาอัดแท่งของกลาง 116 กก. ที่ถูกจับกุมในพื้นที่ จ.นนทบุรี 


     เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่ง บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

ตำรวจ 191 ขยายผลจับกัญชา 600 กก. ไว้ขายออนไลน์