ตำรวจภูธรภาค 3 กวาดล้างแก๊งซิ่งกวนเมือง ยึดรถจักรยานยนต์ 2,000 คัน ท่อไอเสียดัดแปลงเกือบ 300 ชิ้น พบกระทำผิดกฎหมายอีกเพียบ

24 พฤศจิกายน 2564 พลตำรวจตรี พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้แถลงผลการระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามการแข่งขันรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา โดยสามารถยึดรถจักรยานยนต์ของกลางได้มากกว่า 2,000 คัน และท่อไอเสียดัดแปลงจำนวนกว่า 270 อัน

 

ตร.ภ.3 กวาดล้างแก๊งซิ่งกวนเมือง ยึดจักรยานยนต์ 2 พันคัน

 

 


 

พลตำรวจตรี พรหมณัฏฐเขต เปิดเผยว่า การดำเนินการกวาดล้างจับกุมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ประกอบด้วย ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ ยโสธร ศรีสะเกษ สุรินทร์ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

 

ตร.ภ.3 กวาดล้างแก๊งซิ่งกวนเมือง ยึดจักรยานยนต์ 2 พันคัน

 

เจ้าหน้าที่ฯได้เข้าตรวจค้นร้านขายและดัดแปลงรถจักรยานยนต์ จำนวน 2,121 ร้าน ดำเนินคดีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก จำนวน 2,851 ราย ดำเนินการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 2,051 คัน ยึดท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน 279 อัน และจัดทำประวัติผู้กระทำผิด และผู้มีประพฤติกรรมเสี่ยงที่จะแข่งรถในทาง จำนวน 1,062 ราย

 

 


 

ตร.ภ.3 กวาดล้างแก๊งซิ่งกวนเมือง ยึดจักรยานยนต์ 2 พันคัน

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฯ จะได้ดำเนินการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดมาได้ทุกคันว่า มีรถจักรยานยนต์ที่ผิดกฎหมายหรือได้มาโดยถูกต้องหรือไม่ และท่อไอเสียที่ดัดแปลงก็จะตรวจยึดนำไปทำลาย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ถูกจับกุมในข้อหาแข่งขันในทางสาธารณะ ก็จะดำเนินการส่งฟ้องศาลเพื่อตรวจยึดรถจักรยานยนต์ต่อไป

 

ข่าวและภาพ : ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ