พบร่างนักพายเรืออายุ 15 ปี จมแม่น้ำโขง ใกล้กระชังเลี้ยงปลาห่างจากจุดเกิดเหตุ 4 กิโลเมตร ขณะผู้คุมทีมเผย ทำใจไม่ได้ที่สูญเสียลูกทีม ขอยกเลิกการร่วมแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยที่ศรีสะเกษ

ความคืบหน้ากรณี เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 64 กลุ่มเพื่อน นักพาย 17 คน ชักชวนกันมาซ้อมพายเรือ ที่เป็น เรือไฟเบอร์กลาส ลักษณะเป็นเรือมังกร เพื่อซ้อมก่อนจะถูกลมพัดเรือล่ม จมน้ำหายไป 1 ราย

 

ล่าสุด วันนี้ (24 พ.ย.2564) เวลาประมาณ 04.30 น. ชาวบ้าน บ้านนาโปใหญ่ ได้พบร่างของมนุษย์ลอยมากับน้ำโขงซึ่งคาดว่าเป็นร่างของ นายศรันยพงศ์ ทับแสง หรือไม้ อายุ 15 ปี ใส่เสื้อและกางเกงวอร์มสีน้ำเงินตามที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้

 

จุดพบร่างอยู่บริเวณท่าน้ำ หน้าวัดแจ้ง บ้านนาโป เทศบาลเมืองมุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร ใกล้กับกระชังเลี้ยงปลาของนายสุวิทย์ศักดิ์ ทองขัน ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุที่เกิดเรือล่มประมาณ 4กิโลเมตร จึงแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ประสานญาติเข้ามาเพื่อตรวจสอบ  

 

พบแล้ว! ร่างนักพายเรืออายุ 15 ปี ห่างจากจุดเกิดเหตุ 4 กม.


 

ต่อมา ร.ต.อ.บรรดิษฐ์ ทองมี ร้อยเวรสอบสวน  สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมแพทย์เวรได้เข้าทำการตรวจสอบจุดพบศพพร้อมบันทึกภาพเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยทางเจ้าที่ตำรวจได้สอบถามพ่อ แม่ของ นายศรันยพงศ์ ทับแสง ยืนยันว่าร่างที่ลอยมากับแม่น้ำโขงนั้นเป็นลูกชายของตัวเองจริง โดยทางญาติและพ่อแม่ยังอยู่ในการไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลและพูดเกี่ยวกับเรื่องการสูญเสียในครั้งนี้              

 

นายสุรศักดิ์ ทองมหา อายุ 23 ปี ผู้คุมฝีพายเรือ บอกว่ารู้สึกเสียใจมาที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเพราะทุกคนตั้งใจที่จะฝึกซ้อมแต่ก็ต้องสุญเสียลูกทีมไป จากที่จะมีการเดินทางไปแข่ง ในวันที่ 27 พ.ย.นี้ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภททีมเรือมังกร ก็คงจะต้องยกเลิกเพราะยังทำใจไม่ได้ ที่เสียเพื่อนร่วมทีมไปแบบนี้ยอมรับว่าเสียใจมาก

 

พบแล้ว! ร่างนักพายเรืออายุ 15 ปี ห่างจากจุดเกิดเหตุ 4 กม.


 

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกเสร็จพร้อมกับตรวจชันสูตรศพจากทางแพทย์เสร็จ ก็จะได้ส่งมอบศพของผู้เสียชีวิตให้กับทางญาติเพื่อไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


 ข่าวและภาพ : แสวง รูปดี