“ปิยบุตร” ลุยอุดรฯ จัดกิจกรรม “Talk with อ.ปิยบุตร Common school” พบผู้สมัครเลือกตั้ง อบต. มั่นใจปักหมุดเป็นฐานเสียงภาคอีสาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ได้จัดกิจกรรม “Talk with อ.ปิยบุตร Common school” วันนี้ (21 พ.ย.64) ที่ร้านกาแฟมาวิน ซอยทองคำอุทิศ เขตเทศบาลนครอุดรธานีโดยใช้เวลาบรรยาย ประมาณ 1 ชม. มีประชาชนให้ความสนใจเข้ารับฟังประมาณ 50 คน

 

หลังจากจบการบรรยายจบ นายปิยะบุตร ได้ออกมาพูดคุยกลุ่มประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม พร้อมกับแจกลายเซ็นเป็นที่ระลึกบนหนังสือและถ่ายภาพร่วมกัน

 

โดยก่อนหน้าการบรรยาย คณะของนายปิยบุตร ได้เดินทางไปพบปะผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) ที่คณะก้าวหน้าให้การสนับสนุน ที่โรงแรมอติกานต์ปริ้นเซส

“ปิยบุตร” ลุยอุดรฯ พบผู้สมัคร อบต.มั่นใจปักหมุดฐานเสียงอีสาน

เลขาธิการคณะก้าวหน้า กล่าวว่า สำหรับ จ.อุดรธานี เราให้การสนับสนุนส่งผู้สมัคร นายก อบต.มากที่สุด 23 ทีม เมื่อรวมกับ ส.อบต.แล้วมีจำนวนถึง 94 คน มากที่สุดในภาคอีสาน มีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถปักธงในพื้นที่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าบอกว่าอุดรธานีจะเป็นฐานที่มั่นในการขับเคลื่อนทางการเมืองภาคอีสานของเรา แบบนี้ก็คงไม่น่าจะเกินเลยไปนัก เพราะถ้าดูสถิติ ดูตัวเลขการเลือกตั้งที่ผ่านมา ตอนครั้งที่เรายังเป็นพรรคอนาคตใหม่ ในการเลือกตั้ง ส.ส.8 เขต ของจังหวัด เราได้คะแนนรวมกันอยู่ที่ 148,850 คะแนน สนามต่อมาคือการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ. ผู้สมัครของเรามาเป็นลำดับที่ 2 ได้คะแนน 185,801 คะแนน ซึ่งเพิ่มมาจากการเลือกตั้ง ส.ส.เกือบ 40,000 คะแนน ในระยะเวลาผ่านมาเพียง 1 ปีเศษ ยังไม่นับว่าการเลือกตั้งนายก อบจ. นั้นไม่มีเลือกตั้งล่วงหน้า ไม่มีเลือกตั้งนอกเขต ไม่มีเลือกตั้งต่างประเทศ และคนไม่ค่อยกลับบ้านไปเลือกตั้ง ไม่อย่างนั้นเชื่อว่าเราจะได้คะแนะมากกว่านี้อีกอย่างแน่นอน

 

ดังนั้น หากใครเขาดูถูกถากถางเราว่าแพ้ จะส่งท้องถิ่นอะไรก็แพ้ ก็ให้เขาว่าไป แต่ตัวเลขที่เป็นวิทยาศาสตร์เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า คะแนนความนิยมของเรามีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

“ปิยบุตร” ลุยอุดรฯ พบผู้สมัคร อบต.มั่นใจปักหมุดฐานเสียงอีสาน

นายปิยบุตร ยังกล่าวอีกว่า อีกอย่างที่น่าสนใจ นั่นก็คือเรื่องของการทำงานของคณะก้าวหน้า พื้นที่ จ.อุดรธานี แม้ไม่ได้รับเลือกตั้งในระดับ อบจ.มาเป็นฝ่ายบริหาร แต่เรายังได้ ส.อบจ. ถึง 10 คน ซึ่งเข้าไปทำหน้าที่ได้อย่างดี มีผลงานประจักษ์ชัด เช่น กรณีที่ ส.อบจ.ของเราไปร่วมแปรญัตติ ร่างข้อบัญญัติงบประมาณรายจ่ายที่ผ่านมา งบประมาณที่นำไปใช้ไม่คุ้มค่าอย่างโครงการปล่อยปลา ก็ร่วมแปรญัตติตัดงบนี้แล้วนำไปช่วยเหลือประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด

 

นอกจากนี้ ใน จ.อุดรธานี เรายังมี เทศบาลตำบลบ้านยวด อ.สร้างคอม, เทศบาลตำบลปะโค อ.กุดจับ และเทศบาลตำบลศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ ซึ่งคณะก้าวหน้าสนับสนุน ชนะเลือกตั้ง ได้เป็นฝ่ายบริหารด้วย

 

เลขาธิการคณะก้าวหน้า กล่าวอีกว่า ดังนั้นที่นี่จึงเป็นฐานที่มั่นของเราในอีสาน และเชื่อว่าเราจะมีคะแนนความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การเลือกตั้งระดับ อบต. วันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ จะเป็นโอกาสอีกครั้งที่เราจะได้พิสูจน์ว่าพี่น้องชาวอุดรธานีสนับสนุนเรา อุดรธานีเป็นจังหวัดของคนที่รักประชาธิปไตย มีการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเมื่อไหร่พี่น้องจะออกมายืนแถวหน้าทุกครั้ง การเลือกตั้ง อบต.ที่จะถึงนี้ เชื่อว่าพี่น้องชาวอุดรธานีก็จะได้ออกมาแสดงพลังนี้อีกครั้งเช่นกัน

 

ส่วนประเด็นมติที่ประชุมรัฐสภาที่ตีตกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน มองว่าเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 60 หยุดการรณรงค์ไม่ได้ อย่างที่ทราบกันดีว่ารัฐธรรมนูญถูกออกแบบมาให้แก้ไขได้ยากมากๆ แต่การแก้ไขที่ยากแบบนี้จะต้องถูกกดดันจากพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ต้องรณรงค์อย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าเราเลิกรณรงค์เมื่อไหร่ ฝ่ายที่ได้ประโยชน์จากรัฐธรรมนูญ 60 ฝ่ายที่ต้องการสืบทอดอำนาจผ่านรัฐธรรมนูญ 60 เขาก็จะได้รัฐธรรมนูญ 60 ไว้กับเขาตลอดกาล อยากฝากถึงประชาชนทุกคนว่าอย่าพึ่งท้อแท้อย่างพึ่งสิ้นหวัง การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยก็จะเต็มไปด้วยอุปสรรคแบบนี้แหละ แต่ยิ่งสถาบันการเมืองในระบบ ยิ่งรัฐสภาปิดกั้นเท่าไหร่ ประชาชนก็ยิ่งต่อสู้ต่อไป

“ปิยบุตร” ลุยอุดรฯ พบผู้สมัคร อบต.มั่นใจปักหมุดฐานเสียงอีสาน

ภาพ/ข่าว : เศกสันติ กัลป์ยาณวิสุทธิ์ จ.อุดรธานี