วันกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ วันที่ 17 พฤศจิกายน มีการจัดกันมานาน 18 ครั้งแล้ว และปีนี้ก็ยังคึกคักเช่นเคย มีการการทำสถิติใหม่ ๆ กันมากมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ตั้งแต่นักยิมนาสติกที่ตีลังกากลับหลัง ไปจนถึงเทคนิคการควบคุมลูกบอล ผู้ชายที่ลากรถขณะเดินด้วยมือ  วัน " กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด "  ปีนี้จึงยังคงเต็มไปด้วยสีสันเช่นเคย

 

บรรดาคนมีพรสวรรค์จากทั่วโลก ต่างก็ช่วยกันทำลายสถิติในงานวัน GWR ประจำปีครั้งที่ 18 เมื่อวันอังคาร ( 17 พฤศจิกายน ) ที่ผ่านมา

 

“ถ้าคุณต้องการเป็นเจ้าของตำแหน่งในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด คุณก็แค่พยายามทำมัน” แอชลีย์ วัตสัน วัย 29 ปีบอก

 

นักยิมนาสติกชาวอังกฤษทำลายสถิติการตีลังกากลับหลังระหว่างบาร์เดี่ยว 2 ตัวได้ไกลที่สุด  เมื่อเขาสามารถดันตัวเองขึ้นไปในอากาศได้ไกลถึง 6 เมตร

 

'' จงค้นหาสิ่งที่คุณทำได้ดีจริง ๆ แล้วดูว่าสถิติเป็นอย่างไร  แล้วก็ฝึกฝนให้หนักที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วก็ทำมัน แล้วคุณก็จะไม่เสียใจ'' เขาบอก

 

ทั่วโลกพากันทำลายสถิติ ในวันกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์

 

 

ในขณะเดียวกัน ที่ประเทศจีน ด้วยการทรงตัวด้วยมือ  จาง ซวง ลากรถได้ไกล 50 เมตรในเวลาเพียง 1 นาที 13.27 วินาที ซึ่งเป็นเวลาที่เร็วที่สุดในปัจจุบัน

 

เขาเปิดเผยว่า: ''ทักษะคือการมีเอวและหน้าท้องที่แข็งแรงมาก และความอดทนที่ดีที่กล้ามเนื้อไตรเซป แขน และไหล่ของคุณ''

ทั่วโลกพากันทำลายสถิติ ในวันกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์

ผู้ชนะอื่น ๆ ก็ได้แก่หนุ่มอเมริกัน ไทเลอร์  'ไท- โซ- ฟลาย' ฟิลิปส์ วัย 21 ปีที่ทำลายสถิติกระโดดข้ามรถยนต์อย่างต่อเนื่องกันได้มากที่สุดด้วยไม้โปโกสติ๊ก หลังจากที่เขากระโดดข้ามรถแท็กซี่สีดำที่จอดนิ่งอยู่ 5 คันในกรุงลอนดอน

 

ทากาฮิโกะ อิเคดะ จากประเทศญี่ปุ่น ทำสถิติ 3 รายการในปีนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึงการหมุนควงจักรยาน BMX ได้ 45 ครั้งใน 30 วินาที

ทั่วโลกพากันทำลายสถิติ ในวันกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์

 

ลอร่า บิออนโด วัย 32 ปี จากเวเนซุเอลา สร้างสถิติ 2 รายการสำหรับทักษะการควบคุมลูกบอลของเธอ รวมถึงเทคนิคการควงเท้ารอบลูกบอล 2 รอบได้มากที่สุดใน 1 นาทีสำหรับผู้หญิง

 

“สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับการทำลายสถิติคือมันเป็นแรงบันดาลใจ โดยเฉพาะสำหรับคนรุ่นใหม่ แต่สำหรับฉัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการสร้างแรงบันดาลใจให้สาว ๆ เดินตามความฝัน และรู้ว่าถ้าคุณตั้งเป้าหมายไว้ คุณก็บรรลุเป้าหมายได้อย่างแน่นอน ถ้าคุณทุ่มเทกับมัน” 

 

ทั่วโลกพากันทำลายสถิติ ในวันกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์

 

 

 

ผู้ชนะคนอื่น ๆ ก็อย่างเช่น อายุบ ตูเอเบ จากโมร็อกโก ซึ่งสร้างความประทับใจกับการตีลังกาถอยหลังด้วยขาเดียว 12 ครั้งใน 30 วินาที

 

เกร็ก เกลนเดย์ บรรณาธิการบริหารหนังสือ  " กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด " บอกว่า สถิติ " ปลิวไปเพราะพวกมีพรสวรรค์อันน่าทึ่ง และการแสดงที่แข็งแกร่งจากเจ้าของสถิติใหม่ของเรา"

 

"วัน GWR เป็นการเฉลิมฉลองการทำลายสถิติทั่วโลก เป็นโอกาสสำหรับทุกคนที่ต้องการจารึกชื่อลงในบันทึกสถิติโลกของกินเนสส์อันมีชื่อเสียง เป็นโอกาสสำหรับพวกเขาที่จะได้เดินหน้าไป และอาจประสบความสำเร็จและกลายเป็นความน่าตื่นตาตื่นใจอย่างเป็นทางการ" 

 

ทั่วโลกพากันทำลายสถิติ ในวันกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์