มาโกะ โคมุโระ หรืออดีต "เจ้าหญิงมาโกะ" และสามี เตรียมย้ายไปอยู่สหรัฐฯ 14 พ.ย. นี้ หลัง "เคอิ โคมุโระ" สามี ได้งานที่บริษัทกฎหมายในนครนิวยอร์ก และตั้งใจสอบเนติบัณฑิตอีกครั้งในเดือน ก.พ. ปีหน้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     สื่อต่างประเทศรายงานว่า "มาโกะ โคมุโระ" หรืออดีต "เจ้าหญิงมาโกะ" แห่งอากิชิโนะ และ "เคอิ โคมุโระ" สามี กำลังเตรียมตัวย้ายถิ่นฐานไปยังสหรัฐอเมริกาในวันที่ 14 พ.ย. 2021 นี้ ตามคำกล่าวจากแหล่งข่าวแก่สำนักข่าวท้องถิ่นโดยอ้างว่า ด้วยนายโคมุโระมีงานทำในบริษัทกฎหมายในนครนิวยอร์กอยู่แล้ว จึงวางแผนเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สหรัฐในอนาคตด้วย

 

มาโกะ โคมุโระ" หรืออดีต "เจ้าหญิงมาโกะ" แห่งอากิชิโนะ และ "เคอิ โคมุโระ" สามี

 

     ทั้งนี้ "มาโกะ" และ "เคอิ" จดทะเบียนสมรสในวันที่ 26 ต.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากลาออกจากฐานันดรศักดิ์ และลงทะเบียนสำหรับพลเรือนแล้ว "มาโกะ" ได้ดำเนินการขอหนังสือเดินทางและวีซ่าเพื่อย้ายไปพำนักยังสหรัฐอเมริกา
 

     อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทั้งสองคนยังคงพำนักอยู่ในคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ในช่วงเวลาที่ผ่านมา "มาโกะ" ที่ก่อนหน้านี้ได้เข้ารับการรักษาโรคเครียดที่โรงพยาบาลนานาชาติเซนต์ลุคเมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้เข้าเยี่ยมอาการคุณตา ทัตสึฮิโกะ คาวาชิม่า พระบิดาในเจ้าหญิงคิโกะ ซึ่งถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยทั้งสองได้โดยเสด็จเข้าร่วมพิธีศพด้วย ณ บ้านพักในย่านชินจูกุ

 

มาโกะ โคมุโระ" หรืออดีต "เจ้าหญิงมาโกะ" แห่งอากิชิโนะ และ "เคอิ โคมุโระ" สามี
 

     สำหรับ "เคอิ" นั้น หลังจากจบการศึกษาด้านนิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮม ในนครนิวยอร์กเมื่อเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา และได้เข้าทำงานในบริษัทกฎหมายในเดือน ก.ย. อีกทั้งได้เข้าสอบเนติบัณฑิตเมื่อเดือน ก.ค. ซึ่งผลปรากฏว่าสอบไม่ผ่าน จึงยังคงทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยด้านกฎหมายและตั้งใจจะสอบอีกครั้งในเดือน ก.พ. ปีหน้า

 

 "เคอิ โคมุโระ" สามี อดีต "เจ้าหญิงมาโกะ"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด