นายกรัฐมนตรีอังกฤษและเลขาธิการสหประชาชาติให้การต้อนรับเหล่าผู้นำโลกและตัวแทนที่เดินทางมาร่วมการประชุม COP26 นายกรัฐมนตรีของไทยเข้าร่วมการประชุมด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศของสหประชาชาติ หรือ COP26 เริ่มคึกคัก เมื่อผู้นำโลกและตัวแทนจากแต่ละประเทศเดินทางถึงที่จัดการประชุม ซึ่ง บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และ อันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ ยืนให้การต้อนรับที่หน้างาน และ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ได้เดินทางถึงที่สกอตแลนด์ และเข้าร่วมการประชุมในวันนี้ด้วย

เปิดฉากประชุม COP26 นายกฯ ไทยร่วมประชุมด้วย ผู้นำประเทศหรือตัวแทนจากกว่า 120 ประเทศจะหารือและร่วมมือกันเพื่อหาทางออกต่อภาวะลดโลกร้อน ซึ่งแต่ละประเทศจะถูกคาดหวังว่าต้องลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนเข้าสู่ชั้นบรรยากาศ โดยมีเป้าหมายที่การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้เหลือศูนย์ ภายในปี 2050 เพื่อป้องกันไม่ให้โลกร้อนขึ้นเกิน 2 องศาเซลเซียส

เปิดฉากประชุม COP26 นายกฯ ไทยร่วมประชุมด้วย

เปิดฉากประชุม COP26 นายกฯ ไทยร่วมประชุมด้วย ที่ผ่านมา แม้หลายประเทศจะให้ความร่วมมือลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนแล้ว แต่ก็ยังไม่เพียงพอ การประชุม COP26 จึงมีเป้าหมายให้แต่ละประเทศประกาศลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้มากกว่าเดิม

เปิดฉากประชุม COP26 นายกฯ ไทยร่วมประชุมด้วย