svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

รวบแอดมินเพจ VK ตะลึงพบคลิปลามกกว่า 5 หมื่นไฟล์

01 พฤศจิกายน 2564
728

ตำรวจไซเบอร์ บุกจับแอดมินเพจ VK หลังเหยื่อร้องถูกโพสต์ภาพโป๊เปลือยเสียหาย พบภาพลามกอนาจารกว่า 5 หมื่นไฟล์ สารภาพเคยเป็นสมาชิกกลุ่มลับ พบช่องทางทำมาหากิน เปิดกลุ่มลับเองร่วม 10 เพจผู้ติดตามหลักแสน รับโปรโมทเว็บพนัน รายได้อื้อ -ใช้หนี้พนันออนไลน์

1 พฤศจิกายน 2564  พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.สั่งการให้ ชุดตรวจค้นพร้อมกำลังเข้าจับกุม นายชาติพณ (สงวนนามสกุล อายุ 27 ปี) แอดมินพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เจ้าของเพจ VK เน้นจุก ซึ่งเป็นเพจลามกอนาจาร มียอดผู้ติดตามกว่า 59,000 ราย

 

โดยจับกุมได้ที่ห้องพัก ภายในอาคารเคหะชุมชุนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ จำนวน 1 เครื่อง , โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน 11 จำนวน 1 เครื่อง , สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร จำนวน 1 เล่ม

 

การจับกุมครั้งนี้หลังจากมีผู้เสียหาย หญิงสาวรายหนึ่ง ได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 ช่วยทำการสืบสวนหาตัวเจ้าของเพจแอดมิน VK เน้นจุก ที่มีการโพสต์รูปและคลิปวีดีโอของตนเอง ซึ่งเป็นภาพโป๊เปลือย ต่อสาธารณะบนอินเตอร์เน็ต ทำให้ได้รับความเสียหาย

 

รวบแอดมินเพจ VK ตะลึงพบคลิปลามกกว่า 5 หมื่นไฟล์

 


 

 

ตำรวจได้ตรวจสอบเพจดังกล่าว พบเป็นเพจลามกอนาจาร มีการเปิดเพจแบบสาธารณะ ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้มุ่งเน้นการโพสต์ภาพ และคลิปวีโอ โป๊เปลือยของหญิงสาว จำนวนหลายราย นับพันโพสต์ เพื่อใช้ในการโฆษณาชักชวน ให้มีการจ่ายเงินเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มลับ ในดูภาพและคลิปวีโอลามกอนาจารเพิ่มเติม พร้อมกับมีโพสต์โฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์อีกด้วย

 

สืบสวนทางลับพบว่า นายชาติพณ อายุ 27 ปี เป็นแอดมินเพจดังกล่าว จึงได้เข้าจับกุม ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือเครื่องคอมพิวเตอร์  พบภาพและคลิปวีดีโอของผู้เสียหาย อยู่บนบัญชีแอคเค้าท์ VK ของผู้ต้องหา , สมุดบัญชีธนาคารที่ใช้จำหน่ายเสื่อลามกอนาจาร ไว้เป็นของกลาง 

 

รวบแอดมินเพจ VK ตะลึงพบคลิปลามกกว่า 5 หมื่นไฟล์

 


 

สอบสวนผู้ต้องหารับว่า เคยเป็นสมาชิกกลุ่มลับ จำนวนหลายกลุ่ม ของ VK มาก่อน จึงเห็นช่องทางที่หารายได้จากการเป็นแอดมินกลุ่ม จึงได้เริ่มทำเพจของตัวเอง และมีผู้ติดตามจำนวนมาก จึงได้เปิดกลุ่มลับเพื่อจำหน่ายภาพและคลิปโป๊  และยังรับว่าเป็นแอดมินเพจ VK ในลักษณะของเพจลามกอนาจาร อีกจำนวน 7 เพจ ซึ่งมีผู้ติดตามรวมกว่า 200,000 ราย

 

โดยผู้ต้องหาบอกอีกว่า เริ่มมีการเปิดเพจตั้งแต่ ช่วงปลายปี 2563 เพื่อเรียกลูกค้า ให้มีการจ่ายเงินเข้ากลุ่มลับ และ ยังรับจ้างโปรโมท เว็ปพนันออนไลน์กว่า 10 เว็ปไซต์ เพื่อหารายได้เสริม ใช้หนี้การพนัน โดยมีรายได้ จากการเปิดกลุ่มลับ จำหน่ายภาพโป๊คลิปโป๊ รวมถึงมีภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของบุคคลอื่นในลักษณะลามกอนาจารอีกกว่า 1,000 ราย รวมถึงมีคลิปลามกอนาจารเก็บไว้ครอบครองมากกว่า 50,000 ไฟล์ และโปรโมทเว็ปพนันออนไลน์ 50,000 บาทต่อเดือน

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท. 1 แจ้งข้อกล่าวหา “เพื่อประสงค์แห่งการค้า นำเข้า ผลิต เผยแพร่เสื่อลามกอนาจาร ฯ ,ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือชักชวน โฆษณาให้ผู้อื่นเล่นการพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ควบคุมตัวผู้ต้องหา

 

พร้อมด้วยของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ได้ประสานผู้เสียหายอื่น ๆ ที่ปรากฏอยู่บนเพจบัญชีแอคเค้าท์ VK ของผู้ต้องหารายนี้ ให้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมในความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ ต่อไป

 

รวบแอดมินเพจ VK ตะลึงพบคลิปลามกกว่า 5 หมื่นไฟล์