โฆษกปชป. เผย “จุรินทร์”กำชับ ส.ส.ลุยงานในสภาฯเต็มที่ เชื่อข้อมูลที่ได้จากพื้นที่จะเป็นกลไกช่วยงานรัฐบาลให้ดียิ่งขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 ตุลาคม 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญ วันที่ 1 พ.ย.นี้ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กำชับ ส.ส.ของพรรค ลุยทำงานในสภาเต็มที่ และพร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของสภาฯอย่างเคร่งครัด

 

“จุรินทร์”กำชับ ส.ส.ลุยงานในสภาฯเต็มที่

 

 

อย่างไรก็ตามสภาประชุมนี้ ส.ส.พรรคฯ มีการเตรียมการในเรื่องการอภิปราย กระทู้ ญัตติต่างๆ รวมถึง ร่างกฎหมายที่สำคัญหลายฉบับ เพราะระหว่างปิดสมัยประชุม ส.ส.ทุกคนอยู่ในพื้นที่ใกล้ชิดพี่น้องประชาชนตลอด ข้อมูลที่จะนำมาสะท้อนผ่านสภาฯมีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะปัญหาความเป็นอยู่ ปัญหาปากท้อง ก็จะเป็นแนวทางประกอบในการทำงานของรัฐบาล เพราะ ส.ส.ในแต่ละพื้นที่จะทราบปัญหาดีที่สุด กลไกของสภาฯก็จะเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยเสริมการทำงานของรัฐบาลให้ดียิ่งขึ้นตรงตามความต้องการของประชาชนได้เป็นอย่างดี

 

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี-รมว.พาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

 

 

ส่วนกรณีที่พรรคก้าวไกลจะยื่นญัตติเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ก็เป็นสิทธิของพรรคก้าวไกล พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้รู้สึกกังวลแต่อย่างใด และการพูดในสภาฯ ถือเป็นเรื่องที่ดีตามหลักการในระบบประชาธิปไตย ทั้งนี้ในส่วนรัฐมนตรีของพรรคฯหากมีการพาดพิงก็พร้อมชี้แจงทุกประเด็น