ลูกบ้านโครงการบ้านจัดสรรในขอนแก่นแห่ติดป้ายประกาศขายบ้าน ประท้วง หลังพบว่าทางเจ้าของโครงการไม่ทำตามที่โฆษณาไว้ว่ามีที่จอดรถมากถึง 150 คัน กลับพบว่าเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล จึงต้องการสัญญาแนบท้ายว่าจะไม่แปรสภาพที่ดินส่วนนี้ในอนาคต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 ตุลาคม 2564 ลูกบ้านโครงการ  We prime Home Office  ซอยนวลหงส์ หมู่ 22 ตำบลบ้านบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น (ทางลัดสนามบ้านนานาชาติขอนแก่น) ป้ายขายบ้านที่รั้วบ้าน 15 หลัง โดยมีรายชื่อลูกบ้านเรียกร้องความยุติธรรม 19 หลังจากบ้านทั้งหมด 24 หลัง โดยมีข้อความระบุว่า “ขายด่วน ขายบ้าน ขายฝัน ขายดินแดนพิศวง มีแต่เรื่องน่าอัศจรรย์” หลังพบว่าพื้นที่จอดรถในโครงการ ไม่ได้เป็นพื้นที่ในโครงการตามที่เจ้าของโครงการระบุไว้ในประกาศ นอกจากนี้ยังมีการล่ารายชื่อลูกบ้านที่มีความประสงค์ขอให้ทางโครงการทำสัญญาแนบท้ายเพิ่มเติมเป็นลายลักษณ์อักษรเป็นข้อตกลงระหว่างลูกบ้าน (ผู้ซื้อ) และโครงการในส่วนของพื้นที่จอดรถตามคำโฆษณาขาย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการขอให้ทางเจ้าของโครงการออกมาพูดคุยแต่ไร้วี่แววได้ข้อสรุป 

แห่ประกาศขายบ้านประท้วงโครงการขายฝัน

แห่ประกาศขายบ้านประท้วงโครงการขายฝัน


 

ลูกบ้านในโครงการ วี ไพรม์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องรวมตัวกันออกมาติดป้ายประกาศขายบ้าน เนื่องจากมาทราบภายหลังว่าพื้นที่ของโครงการแบ่งเป็นโฉนดที่ดิน 3 แปลง แปลงแรกเป็นตัวอาคารบ้าน แปลงที่ 2 เป็นแปลงถนนหน้าบ้าน และแปลงที่ 3 เนื้อที่ 4 ไร่เศษ เป็นพื้นที่จอดรถที่ทางโครงการโฆษณาว่าเป็นลานจอดรถรองรับได้ 100-200 คัน ซึ่งพบว่าแปลงนี้เป็นชื่อของเจ้าของโครงการ ไม่ได้เป็นพื้นที่อยู่ในโครงการ โดยเจ้าของโครงการบอกว่าไม่ได้เป็นพื้นที่ภาระจำยอม ทำให้ลูกบ้านเกิดความกังวลว่าพื้นที่แปลงนี้ในอนาคต เจ้าของที่ดิน อาจเปลี่ยนสภาพไปเป็นอย่างอื่น โดยลูกบ้านไม่สามารถจอดรถได้ ยอมรับว่าผู้ที่มาซื้อบ้านในโครงการนี้ส่วนใหญ่ ทำธุรกิจส่วนตัว และเป็นโฮมออฟฟิศ แต่ละวันจะมีผู้มาติดต่อธุรกิจหรือซื้อขาย ในโครงการเป็นจำนวนมาก เมื่อทางโครงการระบุว่ามีที่จอดรถมากถึง 200 คัน จึงตัดสินใจซื้อบ้านในโครงการนี้ จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าของโครงการออกเอกสารสัญญาแนบท้ายที่จอด 100-200 คันตามคำโฆษณาขาย ซึ่งถูกแบ่งออกจากโฉนดของโครงการ เพื่อเป็นการยืนยันว่าในอนาคตที่ดินดังกล่าวจะไม่ถูกนำไปใช้ในส่วนอื่น หรือสร้างสิ่งปลูกสร้างทับพื้นที่บริเวณนั้น

แห่ประกาศขายบ้านประท้วงโครงการขายฝัน

แห่ประกาศขายบ้านประท้วงโครงการขายฝัน

 

 

  

 

ลูกบ้านของโครงการยังบอกอีกว่า ในการทำสัญญาทางโครงการได้เรียกเก็บค่าพื้นที่ส่วนกลางล่วงหน้าไป 2 ปีแต่เจ้าของโครงการกลับไม่เข้ามาดูแล อีกทั้งบริเวณลานจอดรถ ก็ปล่อยให้วัชพืชและต้นไม้ปล่อยรกร้างโดยไม่มีการเข้ามาปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม และที่สำคัญตั้งแต่เข้ามาพักอาศัยยังไม่มีป้ายชื่อหมู่บ้านบริเวณด้านหน้าโครงการ

โดย - พรพรรณ เพ็ชรแสน