เพจลูกศิษย์จี้คนปล่อยภาพคลิปพระกราบไหว้ “อดีตพระยันตระ” รีบเอาพานธูปเทียนแพมากราบขอขมา ไม่งั้นจะเจอวิบัติใหญ่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     กรณีโซเชียลเผยแพร่ภาพพระสงฆ์กราบไหว้อดีต “พระยันตระ” หรือ นายวินัย ละอองสุวรรณ อดีตพระภิกษุชื่อดังที่เคยเป็นข่าวฉาวเสพเมถุนเมื่อหลายปีก่อน หลังจากล่าสุดเดินทางกลับมายังประเทศไทย เพื่อฉลองวันเกิดครบ 70 ปีและมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น (อ่านรายละเอียด)

     ล่าสุดวันนี้ (23 ต.ค.) แฟนเพจเฟซบุ๊ก ยันตระ แห่งสุญญตาราม ซึ่งเป็นเพจของลูกศิษย์ของอดีตพระยันตระ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่มีคนปล่อยภาพและคลิปดังกล่าวจนเกิดเป็นดราม่า ว่า “หลวงปู่หรือพระอาจารย์ยันตระและคณะได้เดินทางออกจากเกพลิตาโพธิวิหาร จังหวัดสระแก้วแล้วเมื่อเวลา 07.00 น.

     ในส่วนตัวผู้เขียนเองในฐานะผู้มีส่วนสำคัญในการทำให้ท่านกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ รู้สึกปลื้มปิติยินดีและซาบซึ้งใจอย่างที่สุดที่ท่านมาเยี่ยมเยียนจังหวัดสระแก้ว ในส่วนที่เป็นผลกระทบจากข่าวที่ฮือฮาโด่งดังในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานั้น ในส่วนตัวแล้วไม่ค่อยหนักใจอะไร เพราะเป็นบรรยากาศเสมือนญาติผู้ใหญ่ซึ่งเดินทางจากแดนไกล มาเยี่ยมเยียนนั่นเอง
 

ลูกศิษย์จี้คนปล่อยภาพ "อดีตพระยันตระ" รีบขอขมาขู่ระวังเจอวิบัติใหญ่

     เพียงอยากฝากมายังท่านที่ถ่ายคลิปแล้วหลุดออกไปสู่มวลชน จะเป็นความตั้งใจหรือไม่รู้เท่าถึงการณ์ก็ตาม แม้ภาพเหล่านั้นจะไม่ได้เกิดขึ้นที่เกลิตาโพธิวิหาร แต่บรรดาเหล่าศิษย์ต่างก็รู้กันดีว่าเหตุการณ์เหล่าเกิดขึ้นสถานที่ไหน ในช่วงที่พระอาจารย์ท่านยังอยู่ที่ปทุมธานีก่อนที่ท่านจะจากประเทศไทย จงหาโอกาสเอาพานธูปเทียนแพไปกราบขอขมาท่านพระอาจารย์และคณะสงฆ์เสียเร็วไว ถ้านิ่งเฉยหรือทำไม่รู้ไม่ชี้จะต้องพบกับความเสียใจ อาจนำความวิบัติใหญ่มาสู่ตัวเองครอบครัวหรือวงศ์ตระกูล เมื่อขอขมาแล้วจากหนักก็จะผ่อนเป็นเบา

     การที่ทำอะไรแล้วนำความเดือดร้อนความเสียหายมาสู่ท่านพระอาจารย์ในลักษณะนี้ต่อไปพวกเราไม่สมควรให้เกิดขึ้นอีกต่อไปแล้ว จงช่วยกันนำความสบายใจและแบ่งเบาภาระจากท่านให้ท่านได้สบายเสียทีในตอนแก่ เลิกคิดได้แล้วว่า “ท่านใจดี ไม่ว่าอะไรใคร ไม่เคยตำหนิ ฉันจะทำอะไรยังไงกับท่านก็ได้ ไม่เห็นจะผิดอะไร”

     มนุษย์อย่างท่านพระอาจารย์นี้แหละที่บัณฑิตนักปราชญ์ท่านถือกันนักว่า “เป็นบุคคลที่คนทั่วไปต้องยกท่านไว้ในที่อันควร จะไปประมาทหรือทำอะไรอย่างมักง่ายต่อบุคคลประเภทนี้ไม่ได้เลย”

ลูกศิษย์จี้คนปล่อยภาพ "อดีตพระยันตระ" รีบขอขมาขู่ระวังเจอวิบัติใหญ่
 

     อย่างที่ท่านพูดกับนักข่าวว่า “อาตมาเป็นพระแท้ ไม่ใช่พระหลอก” ก็คือท่านพยายามจะบอกทุกคนว่าท่านคือพระแท้ที่เข้าถึงธรรม ที่ไม่ว่าจะแต่งกายหรืออยู่ในรูปแบบเช่นใด ก็ยังเป็นพระแท้อยู่เหมือนเดิม บุคคลที่เข้าถึงสุญตา ย่อมใช้ชีวิตอย่างอิสระและเบิกบาน อยู่เหนือกฎเกณฑ์หรือรูปแบบตามสมมุติโลก”

ขอบคุณภาพประกอบ : ยันตระ แห่งสุญญตาราม

ลูกศิษย์จี้คนปล่อยภาพ "อดีตพระยันตระ" รีบขอขมาขู่ระวังเจอวิบัติใหญ่

ลูกศิษย์จี้คนปล่อยภาพ "อดีตพระยันตระ" รีบขอขมาขู่ระวังเจอวิบัติใหญ่