เพิ่ม nation online
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีสาธารณสุข อนุทิน ชาญวีรกูล พร้อมด้วย พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้ป่วยโรงพยาบาลสนามภายในหน่วยทหาร ณ โรงพยาบาลสนามค่ายมหาจักรีสิรินธร อ.นาทวี และโรงพยาบาลสนามค่ายลพบุรีราเมศวร์ กรมสนับสนุนกองพลทหารราบที่ 15 อ.เทพา จ.สงขลา ที่จัดตั้งขึ้นรองรับผู้ป่วยติดเชื้อเข้าทำการรักษา แบ่งเบาภาระให้กับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข และช่วยระงับยับยั้งการแพร่กระจายของโรคไปในวงกว้าง และทำให้ผู้ป่วยได้เข้าสู่ระบบการรักษาอย่างครอบคลุมทั่วถึงมากขึ้น
ในสถานการณ์ที่น่ากังวลนี้ รัฐมนตรีสาธารณสุข ยังแจ้งข่าวดี ว่า “วัคซีนที่ยังขาดสำหรับ 4 จังหวัด ขณะนี้ได้ส่งมาถึงประชาชนแล้ว วันนี้มาเห็นกับตา ยิ่งดีใจกว่า ที่พบว่า พี่น้องประชาชนเข้าใจและยอมรับในความร่วมมือฉีดวัคซีนมากขึ้น "
ออกจากโรงพยาบาลสนามค่ายลพบุรีราเมศวร์ รองนายกฯ อนุทิน เดินทางต่อไปยัง จุดบริการฉีดวัคซีนโควิด โรงพยาบาลเทพา อ.เทพา จ.สงขลา พูดคุยสร้างความเข้าใจ ถึง ความสำคัญในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน โดยยืนยันว่า “รัฐบาลไทย ได้จัดหาวัคซีนที่มีมาตรฐานโลก ส่งตรงมาจากประเทศผู้ผลิต ได้รับการเก็บรักษาอย่างดี มีระบบตรวจสอบคุณภาพวัคซีนย้อนหลังทุกขวด วัคซีนที่ประชาชนได้รับเป็นวัคซีนที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน”
“นโยบายสำคัญตอนนี้ ต้องเร่งแก้ไขสถานการณ์ให้เร็วที่สุดให้ได้ และต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ตลอดจนอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. ที่ตอบสนองนโยบายของกระทรวงฯ และรัฐบาลอย่างเข้มแข็ง จะต้องปิดเกมวัคซีนใน 4 จังหวัดภาคใต้ให้ได้ เพื่อให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติเช่นเดิม” นายอนุทินกล่าว