อึ้งพูดไม่ออกเลยทีเดียว หนุ่มกู้ภัยสุดช็อก หลังเจ้าของ "บ้านกองขยะ" โทรศัพท์แจ้งช่วยจับงูที่แอบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เพจเฟซบุ๊ก “เจ๊ม้อยv plus” เผยแพร่คลิประหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัย ลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยวัชรพล 16 ย่านสายไหม หลังได้รับแจ้งให้ช่วยจับงูตัวใหญ่ โผล่อยู่ในบ้าน เกรงว่าจะได้รับอันตราย

 

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ต้องเจอภาพสุดช็อก เมื่อพบว่า ภายในบ้านหลังเกิดเหตุ มีขยะกองสุมอยู่เต็มพื้นที่ จนแทบไม่มีทางเดิน

กู้ภัยผงะบ้าน "กองขยะ" โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจับงู

ขณะที่กู้ภัยพูดเล่ารายละเอียดว่า ก้าวแรกที่เข้าไปในบ้าน ต้องผงะเลยทีเดียว เพราะบ้าน 2 ชั้น เต็มไปด้วยกองขยะ จนแทบไม่มีทางให้เดิน และไม่รู้จะเริ่มจับงูจากจุดไหน เพราะเต็มไปด้วยกองขยะ ที่งูสามารถหลบซ่อนตัวได้สบายๆ ส่วนตัวสงสัยว่า เจ้าของบ้านอาศัยอยู่แบบนี้ไปได้ไง เนื่องจากอยู่กันมานานเป็น 10 ปี

 

ด้านเพจระบุว่า “#สภาพบ้าน !!!!!! ไม่แปลกใจเลยที่งูจะเข้าไปในบ้าน ถ้าหากดูแลความสะอาด จัดข้าวของให้เป็นระเบียบ สัตว์เลื้อยคลานคงไม่มาอาศัยเป็นที่พักพิงแน่นอนค่ะ สภาพบ้านแล้วเหมือนเปิดให้สัตว์เลื้อยคลานเข้ามา จับจองเช่าที่อยู่เลย

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ สมาชิกโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นหลากหลาย ส่วนใหญ่แนะนำให้เจ้าของบ้านจัดการขยะทิ้งให้หมดเสียก่อน ไม่เช่นนั้นคงตามหางูไม่เจอแน่นอน

กู้ภัยผงะบ้าน "กองขยะ" โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจับงู

กู้ภัยผงะบ้าน "กองขยะ" โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจับงู