แม่ค้าขายเสื้อผ้า จัดผ้าอยู่ดีๆ จ๊ะเอ๋งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองเลื้อยอยู่ในช่องแอร์หัวผลุบ ๆ โผล่ ๆตกใจกรี๊ดลั่นร้าน ก่อนวิ่งหน้าตาตื่น เชื่อจะนำโชคมาให้ในวันแซนโฎนตา


5 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ได้รับแจ้งจากนางสาวปวีณา ว่าขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีงูเลื้อยเข้ามาในเครื่องปรับอากาศ ที่ร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น บริเวณหลังเพชรเกษมพล่า เลขที่ 9 ห้องที่ 3  จากนั้นอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์รุดพื้นที่ตรวจสอบ พบเป็นงูปล้องฉนวนสร้อยเหลือง ไม่มีพิษกำลังขดตัวอยู่ในช่องแอร์หัวผลุบ ๆ โผล่ ๆภายในร้านดังกล่าว ขนาดลำตัวไม่ใหญ่มาก โดยมีความยาวประมาณ 1 เมตร หลังจากนั้นอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองตัวดังกล่าว

แม่ค้าขายเสื้อผ้าจัดผ้ามองไปเจอหัวงูอยู่ช่องแอร์จ๊ะเอ๋ตกใจกรี๊ดลั่น

ด้านนางสาวปวีณา เจ้าของร้านเสื้อผ้าบูติก เล่าว่า ตอนแรกตนกำลังจัดเสื้อผ้าอยู่ในร้าน แล้วหันไปเปิดแอร์ ก็ได้ยินเสียงกุกกักดังอยู่ในเครื่องปรับอากาศ  พอมองไปก็จ๊ะเอ๋งูปล้องฉนวนสร้อยเหลืองที่กำลังเลื้อยอยู่ในช่องแอร์หัวผลุบ ๆ โผล่ ๆที่แขวงไว้ข้างฝาห้อง ตนตกใจกรี๊ดลั่นร้าน ก่อนวิ่งหน้าตาตื่นออกมาหน้าร้าน แจ้งพี่กู้ภัยให้มาช่วยจับ

แม่ค้าขายเสื้อผ้าจัดผ้ามองไปเจอหัวงูอยู่ช่องแอร์จ๊ะเอ๋ตกใจกรี๊ดลั่น
 

นางสาวปวีณา ยังเล่าว่าเพิ่มเติมอีกว่า ตนคิดว่าวันนี้วันดีเป็นวันแซนโฎนตา หรือ ไงแซนโฎนตา ตรงกับวันแรม 14 ค่ำ เดือน 10 ของทุกปี ซึ่งในปี 2564 วันแซนโฎนตา ตรงกับวันนี้ (5 ตุลาคม) ซึ่งวันนี้เจองูเข้าร้าน ตนคิดเป็นเรื่องดี งูเขามาให้โชคลาภ เห็นว่าเขาตีเลขงูเป็นเลข 8 ห้องร้านเลข 9 และอยู่แถวที่ 3  ตนเลยตีเลขเป็น 893, 89, 39, 93, 99

แม่ค้าขายเสื้อผ้าจัดผ้ามองไปเจอหัวงูอยู่ช่องแอร์จ๊ะเอ๋ตกใจกรี๊ดลั่น

โดย - วิจิตร ชุณหกิจขจร