พิษณุโลก- สสจ.พิษณุโลกสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยตัวเองด้วยชุด ATK แก่ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาการ ภายในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"วัดใหญ่"เร่งตรวจเชื้อโควิดผู้ประกอบการร้านค้า

 

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 20 ตุลาคม 25564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอาคารร้านค้า 2560 ภายในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก นพ.พรเทพ โชติชัยสุวัฒน ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 2 พิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมกันตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร โดยมีผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหารสมัครใจเข้าตรวจ จำนวน 220 ราย สำหรับชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ได้รับการสนับสนุนจากสปสช. เขต 2 พิษณุโลก ซึ่งเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว พร้อมที่จะเปิดเมืองตามนโยบายของรัฐบาล

"วัดใหญ่"เร่งตรวจเชื้อโควิดผู้ประกอบการร้านค้า

"วัดใหญ่"เร่งตรวจเชื้อโควิดผู้ประกอบการร้านค้า

 

นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการปฏิบัติการตรวจเชิงรุกสำหรับผู้ประกอบการร้านค้าในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร ซึ่งมีร้านค้าทั้งหมด 206 ร้าน และมีบุคลากรประมาณ 220 คน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับสถานประกอบการและลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อสินค้าและของที่ระลึก เป็นการเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการ ซึ่งจะได้มีการรับรองมาตรฐานหลังการตรวจสอบทุกด้านให้กับร้านค้าต่อไป และจะมีการตรวจแบบ ATK ทุกสองสัปดาห์ สำหรับการฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกอบการนั้นได้ฉีดไปแล้ว 94 เปอร์เซ็นต์ คือฉีดไปแล้ว 208 คน อีก 12 คนจะได้ฉีดให้จนครบทั้งหมด ในส่วนของลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการจะต้องมีมาตรการเข้มข้นตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกัน

"วัดใหญ่"เร่งตรวจเชื้อโควิดผู้ประกอบการร้านค้า

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี / พิษณุโลก