19 ตุลาคม 2564 นายมนัส เทพรักษ์ ปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากผลกระทบพายุโซนร้อน “คมปาซุ” ทำให้มีฝนตกลงมาในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีอย่างหนัก ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ของคืนวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน รวมทั้งพื้นที่เกษตรกรและด้านปศุสัตว์ ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง
ถนนถูกน้ำท่วมเกือบตลอดทั้งสาย ระดับน้ำอยู่ที่ 1-2 เมตร โดยเฉพาะในพื้นที่ อำเภอหนองปรือ อำเภอบ่อพลอย อำเภอเลาขวัญ และอำเภอห้วยกระเจา สำหรับพื้นที่อำเภอบ่อพลอย ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือท้องที่ ตำบลหลุมรัง มีทั้งหมดจำนวน 18 หมู่บ้าน มีเนื้อที่ประมาณ 119.81 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 74,885 ไร่
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรีได้รับแจ้งว่า มีฟาร์มเลี้ยงสุกรขนาดใหญ่อยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลหลุมรัง ได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยมีลูกสุกรอยู่ในฟาร์มประมาณ 10,000 ตัว และฟาร์มสุกรขุน 2,800 ตัว ทางเจ้าของฟาร์มต้องเร่งขนย้ายสุกรทั้งหมดออกไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย โดยต้องขนลงเรือท้องแบนไปถ่ายใส่รถบรรทุกสิบล้อ ก่อนจะขนย้ายใส่รถคอกหมูต่ออีกทอด ซึ่งเป็นไปอย่างทุลักทุเล