ตรัง - สาธารณสุขอ.กันตัง ปิดพื้นที่หลายชุมชนเขตเทศบาลเมืองกันตังหลังพบการแพร่ระบาดอย่างหนัก เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 ตุลาคม 2564 ที่สำนักงานสาธารณสุข อ.กันตัง ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกันตัง ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอกันตัง และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกันตัง เร่งตรวจหาเชื้อชาวบ้านในหลายชุมชนในเขตเทศบาลเมืองกันตังด้วยชุดตรวจ ATK เพื่อให้ทราบผลในเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว 

ปิดชุมชนเขตเทศบาลกันตัง ติดเชื้อลุกลาม
             
หลังพบมีการระบาดในหลายชุมชน ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง มีผู้เสียชีวิตแล้ว  1 ราย เช่น ชุมชนในทอน ชุมชนตรอกลิเก ชุมชนหลังชุมสายโทรศัพท์ ชุมชนคลองภาษี  โดยขณะนี้รายงานยืนยันผู้ติดเชื้อแล้วรวมกว่า 200 ราย  ครัวเรือนเสี่ยงอีกกว่า 200 ครัวเรือน 

ปิดชุมชนเขตเทศบาลกันตัง ติดเชื้อลุกลาม
             

 โดยเฉพาะที่ชุมชนบ้านในทอน ถนนคลองภาษี ขณะนี้พบผู้สูงอายุแล้ว 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 60 ปี ไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีน และมีโรคประจำ  ทางเทศบาลเมืองกันตัง  อสม.ต้องปิดเส้นทางเข้าออกภายในชุมชน โดยไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้าไปภายในชุมชน และไม่ให้คนภายในชุมชนออกภายนอก หากไม่มีได้รับอนุญาต

ปิดชุมชนเขตเทศบาลกันตัง ติดเชื้อลุกลาม
              
 โดยมีครัวเรือนที่เสี่ยงอยู่ภายในชุมชนกว่า 100 ครัวเรือน โดยมีกำลัง อสม.ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในชุมชนนั้นๆ ต้องตรวจคัดกรองคนเข้าออกอย่างละเอียด สำหรับคนที่ถูกสั่งกักตัวให้ออกภายนอกได้เฉพาะที่ต้องออกไปตรวจหาเชื้อตามที่เจ้าหน้าที่นัดเท่านั้น 

ปิดชุมชนเขตเทศบาลกันตัง ติดเชื้อลุกลาม
               

ทางด้านนายแพทย์ตุลกานต์ มักคุ้น โฆษก ศบค.ตรัง  กล่าวว่า ผลตรวจด้วย ATK ชาวบ้านในชุมชนถนนคลองภาษี พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก และขณะนี้ลามไปถึงชุมชนใกล้เคียง เช่น ถนนเขื่อนเพ็ชร ถนนควนทองสีห์  เพราะเป็นชุมชนใหญ่พักอาศัยใกล้ชิดกัน  โดยขณะนี้พบผู้ติดเชื้อแล้วรวมกว่า 200 ราย  เจ้าหน้าที่จึงเร่งควบคุมพื้นที่ 

ปิดชุมชนเขตเทศบาลกันตัง ติดเชื้อลุกลาม
                 
นอกจากนั้นในพื้นที่อ.กันตัง ยังพบการระบาดของลูกเรือประมงที่เดินทางกลับจากจ.ประจวบคีรีขันธ์ และลูกเรือประมงที่กลับจากจ.พังงา ซึ่งพบผู้ติดเชื้อแล้วรวมกว่า 60 ราย  ขณะที่การติดเชื้อรายใหม่ในจ.ตรัง ยังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องเฉลี่ยวันละประมาณ 156 ราย  โดยเมื่อวานนี้ (17 ตค.) ยอดติดเชื้อรายใหม่จำนวน  183 ราย ติดเชื้อสะสม 7,829 ราย หายป่วยสะสม  6,137 ราย กำลังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล  1,650 ราย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เสียชีวิตสะสม  43 ราย

ปิดชุมชนเขตเทศบาลกันตัง ติดเชื้อลุกลาม

ภาพ/ข่าว โดย
คนิตา  สีตอง จ.ตรัง