"ประชาธิปัตย์" ติวเข้มว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ก่อนกรำศึกลต.ท้องถิ่น ยันพรรคส่งคนชิงพ่อเมืองกรุงเทพแน่นอน แค่รอจังหวะเหมาะสมเปิดตัว ย้ำปชป.ยังไม่คาดการณ์จำนวนส.ส.เลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้า ชี้ยังมีหลายปัจจัยต้องประเมิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

16 ตุลาคม 2564 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง การเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง ส.ก. และผู้ว่าฯ กทม. ว่า วันนี้ (16ต.ค.) ตนได้มาเป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการรวมพลังขับเคลื่อนกรุงเทพ เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ส.ก. และผู้ว่าฯ กทม. โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. และคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ กทม. ของพรรค เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ เพราะการเลือกตั้ง ส.ก. และผู้ว่าฯ กทม. น่าจะเกิดขึ้นประมาณไตรมาสแรกของปีหน้า ทางพรรคจึงได้จัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อให้ผู้สมัคร ส.ก. มีความพร้อมในการเข้าสู่สนามเลือกตั้ง

 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพรรคได้มีการทำงานในพื้นที่ทุกเขตใน กทม. เพื่อบริการประชาชนในรูปแบบต่างๆ รวมถึงในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดอย่างรุนแรงในกทม. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ของพรรคก็ได้ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิดทั้งการหาเตียง การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม การจัดตั้งศูนย์พักคอย การจัดหาหน้ากากอนามัยมอบให้ทุกเขต การจัดข้าวสาร อาหารแห้ง และข้าวกล่องปรุงสุกให้ผู้กักตัวอยู่ที่บ้าน และผู้ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด รวมถึงการจัดตรวจ ATK เชิงรุกที่กำลังทำอยู่ในปัจจุบันตามเขตต่างๆ

 

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีการเร่งรัดการทำงานช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในทุกพื้นที่ โดยทีมงาน BKK Power ซึ่งได้รับการชื่นชมจากประชาชนเป็นอย่างมาก ที่สามารถแก้ไขปัญหาหลายๆ เรื่องได้อย่างรวดเร็วตามสโลแกน "ทำได้ไว ทำได้จริง" รวมถึงการสัมมนาเรื่องการใช้โซเชียลมีเดียให้เกิดประโยชน์ในการทำงานเพื่อประชาชนทุกรูปแบบ

 

ส่วนเรื่องการส่งผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. นั้น ส่วนตัวในฐานะที่เป็นรองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบในพื้นที่ กทม. ขอยืนยันว่าพรรคส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แน่นอน ขณะนี้ได้เตรียมบุคคลที่มีความเหมาะสมไว้แล้ว และจะได้เปิดตัวในเวลาที่สมควร เชื่อว่าจะเป็นผู้สมัครที่สามารถทำงานเป็นผู้ว่าฯ กทม. ได้อย่างมีคุณภาพแน่นอน

 

"ความพร้อมในเรื่องผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เราไม่ได้มาเตรียมแค่วัน สองวัน เดือน สองเดือน หรือปี สองปี เราเตรียมมาประมาณ 4-5 ปี ถ้าสถานการณ์ปกติ เราจะเลือกตั้งกันประมาณ 4-5 ปีก่อน เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป เราก็ยังมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้อยู่ คาดว่าจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. อาจจะมีปลาย ก.พ. หรือต้น มี.ค. ขึ้นอยู่กับว่า ครม. จะมีมติให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ต้องเริ่มต้นจาก ครม. ต้องมีมติให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ส.ก. และเมืองพัทยา เราประเมินกันว่าต้นเดือน ม.ค. ครม. ก็มีมติเรื่องนี้ ก็จะเข้าสู่กระบวนการของการกำหนดกระบวนการการเลือกตั้ง" นายองอาจ กล่าว

ส่วนการเลือกตั้งใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการกำหนดจำนวนที่นั่งไว้อย่างไรบ้างนั้น นายองอาจ กล่าวว่า ยังไม่ได้คาดหมายเรื่องจำนวนที่นั่ง เพราะการเลือกตั้งขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณอะไรที่จะไปสู่การเลือกตั้งทั่วไปฉะนั้นก็ยังไม่สามารถไปคาดหวังอะไรไปล่วงหน้า แต่พรรคการเมืองโดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ ก็เตรียมความพร้อมตลอดเวลา ซึ่งการเตรียมความพร้อมที่สำคัญก็คือการทำงานหนักของคนที่เป็น ส.ส. ในการลงพื้นที่ รวมทั้งอดีต ส.ส. ที่ตั้งใจจะลงสมัครรับเลือกตั้งต่อไป ก็ต้องทำงานต่อเนื่อง

 

ส่วนคนที่พรรคมอบหมายให้ไปเป็นรัฐบาล เป็นรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษา เป็นเลขานุการ ก็กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อนำนโยบายของพรรคไปแก้ไขปัญหาของประชาชน ขณะเดียวกัน ก็เตรียมความพร้อมในการหาผู้สมัครมาลงสมัครรับเลือกตั้ง โดยจะเห็นได้ว่าพรรคประชาธิปัตย์มีการเปิดตัวทั้งผู้สมัคร ส.ส. ผู้สมัคร ส.ก. อยู่เป็นระยะอย่างต่อเนื่อง และยังเตรียมความพร้อมในเรื่องนโยบายสาธารณะ ที่จะต้องนำเสนอต่อประชาชนในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

 

"เท่าที่ฟังดูจากแต่ละพรรคบอกจำนวน ผมคิดว่าเราคงต้องสร้างสภาใหม่ เพราะที่นั่งในสภาคงไม่พอ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์คิดว่ายังเร็วเกินไป ที่จะไปพูดถึงจำนวน ส.ส. ที่จะได้รับหลังการเลือกตั้ง ผมคิดว่ายังมีปัจจัยอีกหลายปัจจัยที่จะเข้ามาเกี่ยวข้อง สถานการณ์การเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา พรรคประชาธิปัตย์คงยังไม่ไปคาดหมายจำนวนที่นั่ง แต่เราเดินหน้าทำงานหนัก เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนมากกว่า ผมคิดว่าการทำงานหนักให้พี่น้องประชาชนสัมผัสได้โดยเฉพาะเรื่อง ทำได้ไว ทำได้จริง ทำตามนโยบายที่ประกาศไว้"  รองหัวหน้าพรรค กล่าว

 

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประกันรายได้เกษตรกร การดูแลปัญหาการเกษตร การส่งออกที่เป็นหัวใจสำคัญ เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญในภาวะที่มีปัญหาการระบาดโควิดทั้งโลก แต่การส่งออกของประเทศไทยโดยการขับเคลื่อนของกระทรวงพาณิชย์ ที่มีหัวหน้าพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นรัฐมนตรี และรองนายกฯ สามารถขับเคลื่อนทำให้ตัวเลขการส่งออกเดินหน้าไปได้ด้วยดี ขณะที่ไทยมีสภาวะยากลำบากทางเศรษฐกิจ ฉะนั้นการทำงานของพรรคในทุกภาคส่วนสามารถเดินหน้าไปด้วยดี

 

ปชป.ติวเข้มว่าที่ผู้สมัครส.ก.เตรียมพร้อมศึกเลือกตั้งท้องถิ่นกทม.

 

ขณะเดียวกัน คนรุ่นใหม่ถือเป็นความหวังของสังคมที่จะมาแบกรับภารกิจของประเทศชาติบ้านเมืองต่อไป การมีคนรุ่นใหม่เข้ามาทางการเมือง ก็จะมีส่วนช่วยให้การทำงานสามารถเดินหน้าไปได้ โดยในส่วนของพรรคมีความหลากหลาย มีคนหลายรุ่น คนบางรุ่นก็มีประสบการณ์ คนบางรุ่นอาจจะมีความรู้ มีเทคโนโลยีใหม่ๆ มีความเชี่ยวชาญ คนเกือบทุกรุ่นของพรรค ก็มีความรู้ความสามารถที่หลากหลาย และสามารถนำสิ่งเหล่านี้มารวมกันเป็นกำลังสำคัญ ในการขับเคลื่อนประเทศชาติบ้านเมืองให้เดินหน้าได้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด