เน่าแล้วจ้า! น้ำท่วมนานนับเดือนส่งกลิ่นเหม็น ชาวพิมายเดือดร้อนหนัก ชาวบ้านต้องลุยน้ำเน่าผ่านเข้าออกชุมชน ป่วยเป็นโรคน้ำกัดเท้าเปื่อย-โรคผิวหนังกันแล้ว วอนหน่วยงานรัฐช่วยเหลือด่วน

13 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนคุ้มทุ่งบัวบาน และ ชุมชนบ้านวังกุ่ม หมู่ที่ 14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งสภาพพื้นที่เป็นที่ลุ่มต่ำ ในห้วงที่ผ่านมามีน้ำไหลหลากเข้าน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร และแม้ระดับน้ำจะลดบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่นานนับเดือนแล้ว เพราะไม่สามารถระบายออกไปทางไหนได้ ล่าสุดสภาพน้ำเริ่มเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็น สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้กว่า 20 หลังคาเรือน

น้ำท่วมนับเดือนชาวพิมายเดือดร้อนลุยน้ำเน่าเข้าออกจนป่วยโรคน้ำกัดเท้า


 

โดยนางสาว ทิพย์ สุไข อายุ 39 ปี ชาวบ้านวังกุ่ม ต.ในเมือง ที่เดือดร้อน เปิดเผยว่า น้ำท่วมในช่วงแรก ๆ สภาพน้ำก็ยังปกติ แต่หลังจากผ่านไปเป็นเดือน น้ำเริ่มลดระดับลง แต่มวลน้ำไม่สามารถไหลออกไปทางไหนได้ จึงท่วมขังในชุมชนอยู่แบบนี้ จนปัจจุบันสภาพน้ำเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็น ชาวบ้านที่ต้องเดินทางเข้าออกชุมชนเป็นประจำ เพื่อไปทำงานหรือไปทำธุระข้างนอก จำใจต้องเดินลุยน้ำที่กำลังเน่า และ พายเรืออีโปง เข้า-ออก ส่งผลทำให้ชาวบ้านหลายรายเริ่มเป็นโรคเท้าเปื่อย น้ำกัดเท้า และโรคติดเชื้อบริเวณผิวหนัง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงอยากวิงวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาช่วยเหลือดูแล และแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังให้กับชาวบ้านด้วย.
 

น้ำท่วมนับเดือนชาวพิมายเดือดร้อนลุยน้ำเน่าเข้าออกจนป่วยโรคน้ำกัดเท้า

น้ำท่วมนับเดือนชาวพิมายเดือดร้อนลุยน้ำเน่าเข้าออกจนป่วยโรคน้ำกัดเท้า

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ