สงขลา - การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดสงขลากระจายตัวในหลายอำเภอ เร่งตรวจ ATK เชิงรุกหาผู้ติดเชื้อถึงชุมชน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไปยังคนอื่นๆในครอบครัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 ตุลาคม 2564 จ.สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในวันนี้อีก 467 คน ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมทุกกลุ่มรวมกว่า 37,000 คน และเสียชีวิตสะสม 161 คน โดยขณะนี้มีผู้ที่กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆอีกประมาณ 6,150 คน และประมาณ 1 ใน 4 อยู่ในกลุ่มสีเหลือง และสีแดง

จ.สงขลาเร่งตรวจ ATK เชิงรุกสกัดโควิดในชุมชน
           
โดยทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ระบุว่า ผู้ติดเชื้อที่พบในตอนนี้ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มของผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ และผู้สัมผัสผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ ซึ่งกระจายตัวอยู่ในหลายอำเภอ ที่พบมากในตอนนี้อยู่ที่ อ.เมืองสงขลา อ.หาดใหญ่ อ.สะเดา อ.จะนะ และ อ.เทพา และส่วนใหญ่พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 50 คน ต่ออำเภอ ส่วนกลุ่มของบริษัท ห้างร้านต่างๆ และโรงงาน พบเพียงเล็กน้อย

จ.สงขลาเร่งตรวจ ATK เชิงรุกสกัดโควิดในชุมชน
          

นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุข จ.สงขลา กล่าวว่า สาเหตุที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นนั้น มาจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะการตรวจแบบ ATK ที่พยายามค้นหาผู้ติดเชื้อ และเข้าถึงชุมชนให้มากที่สุด เพื่อสกัดกั้นการแพร่กระจายเชื้อลงสู่คนในครอบครัวให้ได้มากที่สุด เพราะ มีบุคคลจำนวนหนึ่งที่ติดเชื้อ แต่ไม่แสดงอาการ ส่วนเตียงและสถานที่ที่จะใช้ดูแลผู้ติดเชื้อยังคงมีเพียงพอ

จ.สงขลาเร่งตรวจ ATK เชิงรุกสกัดโควิดในชุมชน
           
นอกจากนั้นยังมีรายงานผลการตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงสูงที่เป็นชาวบ้านในพื้นที่ 4 ชุมชน ของเทศบาลนครหาดใหญ่ คือ ชุมชนจันทร์ประทีป ชุมชนจันทร์นิเวศน์ ชุมชนจันทรน์วิโรจน์ และ ชุมชนทุ่งเสา ซึ่งทางเทศบาลนครหาดใหญ่ และกลุ่มภาคีเครือข่าย ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ที่บริเวณลานหน้าห้าง K&K สาขา ป.ณัฐพล เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ รวมจำนวน 608 คน 

จ.สงขลาเร่งตรวจ ATK เชิงรุกสกัดโควิดในชุมชน
             

จ.สงขลาเร่งตรวจ ATK เชิงรุกสกัดโควิดในชุมชน

และในวันนี้ผลการตรวจออกมาพบว่า มีผู้ติดเชื้อจำนวน 84 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งเข้าสถานกักตัวทั้งใน Ci , Hi และ Hospitel ที่เตรียมไว้แล้ว เพื่อให้การดูแลรักษาต่อไป

ภาพ / ข่าว โดย :
สันติภาพ  รามสูต จ.สงขลา 

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด