สงขลา - จนท.เข้าจับกุมซ้อปลาที่บ้านพัก จับได้เพียงสามี ส่วนซ้อปลา หลบหนีไปได้ หลังถูกแจ้งความในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน กรณีแชร์ออนไลน์แชร์ทองผู้เสียหายกว่า 200 คนกว่า 60 ล้านบาท

12 ตุลาคม 2564 ตำรวจกองปราบปราม กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับ ตำรวจกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป, พ.ต.ท.วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.ป ,พ.ต.ต.อภิชาติ อินยอด สว กก.6 บก.ป พร้อมกำลังตำรวจ กก.6 บก.ป ร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.สิงหนคร จ.สงขลา

เตรียมส่งตัว "สามีซ้อปลา" เข้ากรุงเทพฯ ข้อหาโกงแชร์
           
นำหมายจับของศาลอาญารัชดา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 48 หมู่ 8 ต.คลองรี อ.สทิงพระ จ.สงขลา เพื่อจับกุม น.ส.กมลวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ อายุ 25 ปี หรือ ซ้อปลา แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ “ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง”และ นายจตุพล ปิ่นทองพันธ์ อายุ 38 ปี สามี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน แต่พบเพียง นายจตุพล สามี อยู่ภายในบ้านเท่านั้น ไม่พบซ้อปลา แต่อย่างใด
           

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจค้นที่บ้านอีกหนึ่งหลังในพื้นที่ ต.ป่าขาด อ.สิงหนคร จ.สงขลา ที่ทราบว่า ซ้อปลา ได้ไปอาศัยอยู่ แต่ก็ไม่พบตัวเช่นกัน โดยคาดว่า สามีน่าจะส่งสัญญาณให้หลบหนีไปก่อนแล้ว เนื่องจากพบพิรุธในไลน์ของสามี ที่ได้ลบไลน์ของซ้อปลา ทิ้งไปแล้ว

เตรียมส่งตัว "สามีซ้อปลา" เข้ากรุงเทพฯ ข้อหาโกงแชร์
            
 เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายจตุพล ไปทำบันทึกการจับกุมที่ สภ.ปากรอ อ.สิงหนคร และเตรียมควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่กรุงเทพฯ ส่วนซ้อปลา นั้น เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา และกำลังเร่งสืบสวนหาเบาะแส เพื่อจับกุมต่อไป หากไม่ยอมเข้ามอบตัว

เตรียมส่งตัว "สามีซ้อปลา" เข้ากรุงเทพฯ ข้อหาโกงแชร์
              

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องมาจากมีผู้เสียหายกว่า 200 คน ทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า ถูกซ้อปลา อมเงินจากการลงทุนแชร์ออนไลน์ และแชร์ทองคำ มูลค่าความเสียหายราว 60 ล้านบาท
              
ส่วนกรณีที่ซ้อปลา ออกมาร้องเรียนว่า ถูกตำรวจรีดเงิน 5 ล้านบาท แลกกับการปล่อยตัว หลังถูกตำรวจเข้าตรวจค้นที่บ้านพักนั้น ยังอยู่ในกระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริง

เตรียมส่งตัว "สามีซ้อปลา" เข้ากรุงเทพฯ ข้อหาโกงแชร์
           
และในคดีที่ซ้อปลา ถูก พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ สารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความเท็จ รวมทั้ง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งตำรวจกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเรียกตัวซ้อปลา และผู้ที่เกี่ยวข้อง มาสอบสวนต่อไป

เตรียมส่งตัว "สามีซ้อปลา" เข้ากรุงเทพฯ ข้อหาโกงแชร์

ภาพ / ข่าว โดย :
สันติภาพ  รามสูต จ.สงขลา