หน.กู้ภัยวัฒนา อ.โนนสุวรรณ ตั้งโลงเย็นประตูเข้า-ออก หวังขู่โจรให้หวาดกลัว หลังบุกขโมยอะไหล่รถในโกดังหายไปกว่า 40,000 บาท ตั้งรางวัลนำจับ 4 พันสำหรับผู้แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม ฝากคนร้ายหากเดือดร้อนไม่มีข้าวกินให้มาบอกกู้ภัยฯ พร้อมช่วยเหลืออย่ามาลักขโมย

12 ตุลาคม 2564 นายธนน นิพาเต อายุ 46 ปี หัวหน้ากู้ภัยวัฒนา อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์  และเป็นเจ้าของโกดังที่ไว้สำหรับเก็บเครื่องจักรขนาดใหญ่ อะไหล่รถบรรทุก เครื่องมือการเกษตรต่าง ๆ ที่บริเวณบ้านดงบัง  ต.ดงอีจาน  อ.โนนสุวรรณ ได้นำโลงเย็นเก่าสำหรับบรรจุศพคนตายที่ไม่ใช่แล้วมาตั้งไว้บริเวณประตูเข้า-ออก โกดังทั้งใช้โซ่ล็อกกับเหล็กไว้อย่างแน่นหนา เพื่อหวังว่าจะขู่โจรให้เกิดความหวาดกลัวไม่กล้ากลับก่อเหตุลักขโมยของภายในโกดังอีก จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีคนร้ายเข้ามาลักขโมยอะไหล่รถหายไปหลายรายการ อาทิ เพลารถ เกียร์รถสิบล้อ หม้อแปลงปรับไฟ หม้อน้ำ 3 ลูก และอะไหล่อื่นๆอีก รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท เมื่อตรวจสอบบริเวณโดยรอบโกดังก็พบรถเข็นของสภาพเก่าจอดทิ้งไว้ 1 คัน  ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายที่เตรียมมาเข็นเอาอะไหล่รถที่หวังจะขโมย แต่ล้อรถเกิดหลุดจึงเอาไปไม่ได้จอดทิ้งไว้ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้กับโกดัง ก็พบบุคคลต้องสงสัยเป็นชายขับรถจักรยานยนต์มีรถเข็นของพ่วงท้าย จึงได้นำภาพดังกล่าวเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โนนสุวรรณ  

หน.กู้ภัยสุดทนตั้งโลงศพเตือนโจร แอบขโมยอะไหล่รถหายกว่า 4 หมื่นบาท

หน.กู้ภัยสุดทนตั้งโลงศพเตือนโจร แอบขโมยอะไหล่รถหายกว่า 4 หมื่นบาท

 


 

นายธนน นิพาเต บอกว่า นอกจากจะทำหน้าที่เป็นหัวหน้ากู้ภัยแล้ว ก็มีธุรกิจของครอบครัวด้วย  โดยที่โกดังที่เกิดเหตุก็จะไว้สำหรับเก็บเครื่องจักรขนาดใหญ่  อะไหล่และอุปกรณ์การเกษตรหลายอย่าง  ทั้งของใหม่และมือสอง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายเข้ามาลักขโมยอะไหล่รถภายในโกดังหลายไปหลายอย่าง  รวมมูลค่าก็ประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท  ซึ่งก็ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสุวรรณไว้แล้ว  พร้อมทั้งได้ตั้งรางวัลนำจับด้วย 4,000 บาท 

หน.กู้ภัยสุดทนตั้งโลงศพเตือนโจร แอบขโมยอะไหล่รถหายกว่า 4 หมื่นบาท

หน.กู้ภัยสุดทนตั้งโลงศพเตือนโจร แอบขโมยอะไหล่รถหายกว่า 4 หมื่นบาท


 

ที่นำโลงเย็นสำหรับไว้เก็บศพคนตายนั้นมาตั้งไว้ที่ทางเข้า-ออกโกดังนั้น   ก็หวังว่าจะทำให้คนร้ายรู้สึกหลอนหรือหวาดกลัวบ้าง จะได้ไม่ต้องหวนกลับมาก่อเหตุลักขโมยของอีก ทั้งนี้ยังได้ฝากถึงคนร้ายด้วยว่าถ้าเดือดร้อนไม่มีข้าวกิน ก็ให้มาบอกเพราะทางกู้ภัยฯ ก็มีข้าวสารแจกสำหรับผู้ยากไร้อยู่แล้ว  ขอแค่ให้มาบอกว่าเดือดร้อนจริง ๆ แต่อย่ามาลักขโมยทรัพย์สินของคนอื่นแบบนี้

โดย - สุรชัย พิรักษา