นนทบุรี-ตำรวจ ปอท.ลงพื้นที่ลุกน้ำท่วมแจกถุงยังชีพช่วยชาวบ้านชุมชนศาลหลักเมืองเก่าหลังรับผลกระทบมาครึ่งเดือน ชาวบ้านดีใจเพิ่งเคยได้รับถุงยังชีพเป็นครั้งแรก

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 ที่ชุมชนศาลหลักเมืองเก่า ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พิเชษฐ์ คำภีรานนท์ ผกก.3 บก.ปอท. พ.ต.ท.สัญญา นิลนพคุณ พ.ต.ท.สุภารัตน์ คำอินทร์ พ.ต.ท.ไพรัช พรมวงศ์ รอง ผกก.3 บก.ปอท.พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสาในสังกัด กก. 3 บก.ปอท.รวม 15 นายนำถุงยังชีพจำนวน 50 ถุง ซึ่งประกอบไปด้วยข้าวสารถุง 5 กก. น้ำมันพืช มาม่า เส้นหมี่ น้ำเปล่า ลงพื้นที่แจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่พักอาศัยบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ตำรวจปอท.ลุยน้ำท่วมแจกถุงยังชีพ ชาวบ้านดีใจเพิ่งเคยได้รับครั้งแรก

โดยชุมชนศาลหลักเมืองเก่าเป็นชุมชนเล็กมีประชาชนอาศัยประมาณ 60 คน ตั้งอยู่นอกคันกันน้ำในเขตอำเภอเมืองนนทบุรี จึงถูกน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนเป็นประจำหากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น แต่เนื่องจากชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่มีบ้านพักอาศัย 12 หลังคาเรือน จึงทำให้ไม่มีหน่วยงานใดเข้าให้ความช่วยเหลือ โดยชาวบ้านที่มารับบริจาคส่วนใหญ่เป็นสูงอายุ ที่ป่วยติดเตียง คนชรา และประชาชนที่ไม่มีงานทำ หลังน้ำท่วมสูงไม่สามารถเดินทางเข้า-ออกได้ทำให้ลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องถุยน้ำลึกกว่า 50 ซม. เพื่อนำถุงยังชีพแจกให้ทั่วถึง เพื่อบรรเทาความลำบากให้กับประชาชนในชุมชนแห่งนี้

ตำรวจปอท.ลุยน้ำท่วมแจกถุงยังชีพ ชาวบ้านดีใจเพิ่งเคยได้รับครั้งแรก

ตัวแทนชาวบ้านที่เดินทางมารับถุงยังชีพ กล่าวว่า นับตั้งแต่น้ำเริ่มเข้าท่วมตั้งแต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ก็เดือดร้อนลำบากกันไปทั่ว จนในวันนี้เพิ่งจะได้รับแจกถุงยังชีพเป็นถุงแรก รู้สึกดีใจมากที่ยังมีหน่วยงานรัฐ ให้ความสำคัญนำถุงยังชีพมาแจกจ่ายบรรเทาช่วยเหลือ นอกจากนี้ในวันนี้ชาวบ้านยังดีใจเพิ่มขึ้นเมื่อทางเทศบาลเข้ามาทำสะพานไม้เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้เดินทางเข้าชุมชนโดยไม่ต้องลุยน้ำที่ท่วมขัง

ตำรวจปอท.ลุยน้ำท่วมแจกถุงยังชีพ ชาวบ้านดีใจเพิ่งเคยได้รับครั้งแรก

ข่าว/ภาพ-ศุภชัย สินธิ์ประเสริฐ