ปัญหาหมากัดไก่ หนุ่มใหญ่แจ้งจับเพื่อนบ้านใช้ปืนอัดลมยิงหมาตาย 1 เจ็บ 3 เจ้าตัวอ้างทนไม่ไหวบอกหลายครั้งให้ขังหมาไว้เพราะเข้ามากัดไก่ในบ้านหลายครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 11 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีเพื่อนบ้านใช้อาวุธปืนยิงสุนัขบาดเจ็บและเสียชีวิตที่บ้านนาทราย ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ออกไปตรวจที่เกิดเหตุ 
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดี่ยวไม่มีรั้วพบนายเชิดชาย ขุสุวรรณ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 39 หมู่ 6 บ้านนาทราย ต.บ้านเลื่อม เจ้าของบ้านกำลังนั่งกอดสุนัขเพศผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณขาหลังด้านขวากระสุนฝังใน และส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด โดยนายเชิดชาย ให้การว่า ตนเลี้ยงสุนัข 8 ตัว เลี้ยงปล่อยตามธรรมชาติไม่ขังกรง เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน สุนัขโดนยิงด้วยอาวุธปืนแล้ววิ่งมาตายในบ้าน 1 ตัว ตนก็นำไปฝัง และไม่แจ้งความ ตนคิดว่าต้องเป็นเพื่อนบ้านซึ่งอยู่เยื้องกันไปประมาณ 50 เมตร เป็นคนยิงแน่นอน 

หนุ่มใหญ่แจ้งจับเพื่อนบ้านใช้ปืนอัดลมยิงหมาตาย1เจ็บ3อ้างมากัดไก่

หนุ่มใหญ่แจ้งจับเพื่อนบ้านใช้ปืนอัดลมยิงหมาตาย1เจ็บ3อ้างมากัดไก่


 

หลังจากสุนัขถูกยิงตาย ตนก็นั่งสังเกตเห็นเพื่อนบ้านนำอาหารมาล่อเรียกให้สุนัขตนเข้าไปในบ้าน จากนั้นก็ใช้ปืนยิงสุนัขตน แล้วสุนัขก็วิ่งกลับบ้านบาดเจ็บกระสุนฝังในอีก 2 ตัว บางครั้งกระสุนก็โดนบ้านตน และล่าสุดเช้าวันนี้สุนัขก็โดนยิงอีก 1 ตัว กระสุนฝังในได้รับบาดเจ็บรวมสุนัขโดนยิง 4 ตัว ตาย 1 ตัว บาดเจ็บ 3 ตัว ครั้งนี้ตนจึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยดำเนินคดีกับเพื่อนบ้านให้ด้วย เพราะเริ่มทนไม่ไหวแล้วที่สุนัขที่ตนเลี้ยงโดนยิงหลายครั้ง 

หนุ่มใหญ่แจ้งจับเพื่อนบ้านใช้ปืนอัดลมยิงหมาตาย1เจ็บ3อ้างมากัดไก่


 

ส่วนนายขวัญชัย จันแดง อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 6 บ้านนาทราย ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นเพื่อนบ้านอยู่เยื้องกัน ซึ่งเป็นปูนชั้นเดียวมีรั้วหน้าบ้านแต่หลังบ้านไม่มีรั้ว ซึ่งถูกนายเชิดชายระบุว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงสุนัขตาย และบาดเจ็บ โดยนายขวัญชัยฯได้นำอาวุธปืนอัดลมยาว และกระสุนเหล็กทรงกลมมามอบให้ตำรวจ พร้อมกับให้การสารภาพว่า ตนได้ยิงสุนัขนายเชิดชายบาดเจ็บและตายจริง เพราะสุนัขเข้ามากัดไก่น้อยตนตายไปหลายตัว และเคยบอกนายเชิดชายให้ขังสุนัขไว้ แต่ก็ยังปล่อยมาเหมือนเดิม ตนจึงใช้ปืนอัดลมยิงไล่ “จะให้ตนทำอย่างไรก็หมาเข้ามากัดไก่ในบ้านของตน” 

หนุ่มใหญ่แจ้งจับเพื่อนบ้านใช้ปืนอัดลมยิงหมาตาย1เจ็บ3อ้างมากัดไก่

ตำรวจจึงนำตัวนายขวัญชัยฯ และปืนอัดลมพร้อมกระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุไปโรงพัก โดยได้แจ้งข้อหา “ทำให้เสียทรัพย์” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับนำอาวุธปืนอัดลมยาวส่งไปยังตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เพื่อที่จะได้ตรวจสอบว่าเป็นประเภทอะไร 

โดย - เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์