10 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำตรวจ สภ.ลำปำ และกู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 108/1 ริมถนนสายลำปำ-ปากหวะ หมู่ 9 ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง หลังรับแจ้งมีเหตุรถชนร้านอาหารตามสั่งมีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถกระยี่ห้ออีซูซุ สีบลอนเทา ป้ายทะเบียน ฒย 1709 กรุงเทพมหานคร
เสียหลักชนติดอยู่กับหน้าร้านขายอาหารตามสั่ง บริเวณหน้ารถพบศพนางสาวอเนขอันน์ ยูรวงศ์ อายุ 38 ปี พนักงานธนาคารออมสิน สาขาจังหวัดพัทลุง และถูกรถกระบะชนอัดติดกับฝาบ้านเสียชีวิตคาที่ พร้อมกับร่างของนายบรรณ์ ยูรวงศ์ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านเพ็งอาจ ต.ควนนางพิมพ์ อ.ปากพะยู จ.พัทลุง สามีผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาลพัทลุงอย่างเร่งด่วน
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า หลังปิดร้านอาหารตามสั่ง นายบรรณ์ และนางอเนขอันน์ ยูรวงศ์ 2 สามีภรรยา นั่งคุยอยู่หน้าร้านส่วนแม่ของผู้ตายทำอาหารในห้องครัว ได้ยินเสียงดังโครมหน้าร้าน แต่ไม่ได้ใส่ใจจนกระทั่งได้ยินเสียงร้องกัน จึงออกมาดูพบว่ามีรถกระบะชนเข้ามาในร้านพร้อมอัดก๊อปปี้ร่างของลูกสาวและลูกเขยติดกับผนังบ้าน
นายประสงค์ อินทร์แย้ม อายุ 39 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าวเล่าว่าตนขับรถกลับจากไซด์งานสร้างเรือนจำกลางพัทลุงที่บ้านโพธิ์หมอ ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง มุ่งหน้ากลับบ้านพักในตัวเมืองพัทลุง ในขณะที่กำลังจะแซงรถคันข้างหน้า ได้มีรถกระบะสวนทางมาตนหักหลบ รถเกิดหมุนไปชนเอาร้านอาหาร ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายประสงค์ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ
ภาพ/ข่าว โดย
ลัดดา มณีรัตน์ จ.พัทลุง