"อนุชา นาคาศัย" เชื่อมหาเถรสมาคมแจงได้ ปมปลด 3 อดีตเจ้าคณะจังหวัด วอนประชาชนอย่าวิเคราะห์วิจารณ์ไปเอง หวั่นกลายเป็นประเด็นทางสังคม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

8 ตุลาคม 2564 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีประชาชนคัดค้านมติมหาเถรสมาคม (มส.) ปลดอดีต 3 เจ้าคณะจังหวัด (ปทุมธานี ,ฉะเชิงเทรา ,กาฬสินธุ์) ว่า ขอให้เป็นหน้าที่ของทางมหาเถรสมาคมในการชี้แจง

 

ส่วนความเข้าใจหรือไม่เข้าใจของประชาชน ตนถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเชื่อว่าเร็วๆนี้ ทางคณะสงฆ์ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการทำให้ทุกอย่างกระจ่างชัดต่อไป 

"ในฐานะที่ผมก็เป็นคนไทยคนหนึ่ง ที่ต้องดูแลพุทธศาสนาของเรา ประชาชนทุกคนก็เช่นกัน ฉะนั้นมันเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่มาพูดกันแบบง่ายๆตามความรู้สึกนึกคิด และมองว่าสิ่งใดถูกหรือผิด คงต้องเป็นเรื่องของทางคณะสงฆ์ หรือทางมหาเถรสมาคมชี้แจง ไม่ใช่จะมาวิเคราะห์วิจารณ์ ซึ่งเป็นเพียงการคาดเดา ผมมองว่าไม่ใช่เรื่องที่ดี เราต้องมั่นใจในเสาหลักของเรา มิเช่นนั้นสังคมคงต้องเหนื่อยที่ต้องมาหาคำตอบในทุกเรื่อง ผมจึงไม่อยากพูดอะไรออกไปให้เป็นประเด็นของสังคม" นายอนุชา กล่าว

ส่วนการดูแลพระภิกษุสงฆ์ ในช่วงที่เกิดสถานการณ์อุทกภัย อีกทั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น ได้มีการติดต่อประสานงานช่วยเหลือเป็นอย่างดีโดยตลอดอยู่แล้ว