ยะลา - นักเรียนในพื้นที่อำเภอเบตง จ.ยะลา เข้ารับการฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ อายุ 12-18 ปี จำนวน 1,200 คน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนในเดือน พฤศจิกายนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

8 ตุลาคม 2564 ที่ห้องประชุมภู่พัฒน์ โรงพยาบาลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายกิตติภณ เปรมรัชชานนท์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อำเภอเบตง เปิดเผยว่า ได้มาดูแผนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้นักเรียนอายุระหว่าง 12-18 ปีของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งได้เริ่มขึ้นในวันที่ 8 ต.ค.นี้เป็นต้นไป ตามความสมัครใจที่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง เบื้องต้นในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลามีนักเรียนที่ประสงค์ฉีดและผ่านการยินยอมของผู้ปกครองแล้วจำนวนทั้งสิ้น 1,200 คน เข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนในเดือน พ.ย.นี้

ผู้ปกครองไฟเขียว ฉีดวัคซีนไฟเซอร์นักเรียนเบตง 1,200 คน
 

ขณะที่ นายกิตติภณ เปรมรัชชานนท์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อำเภอเบตง ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจแก่นักเรียนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ โดยได้เปิดเผยว่า ทางอำเภอเบตง ได้รับการจัดสรรวัคซีน "ไฟเซอร์"จากรัฐบาลเพื่อนำมาฉีดให้กับนักเรียนในพื้นที่ในวันนี้จำนวน 1,200 โดส และจะทยอยส่งมาเพิ่มอีก ส่วนที่ตกค้างยังไม่ได้ฉีดนั้นก็คงจะให้มาฉีดกันทั้งหมด และ จะสามารถฉีดครบภายใน 7 วันคงจะเรียบร้อย และเท่าที่สังเกตดูแล้วเด็กๆมีกำลังใจดีพร้อมฉีดวัคซีนเพื่อจะได้เจอเพื่อนๆและเปิดเรียนในเดือน พ.ย.นี้

ผู้ปกครองไฟเขียว ฉีดวัคซีนไฟเซอร์นักเรียนเบตง 1,200 คน ผู้ปกครองไฟเขียว ฉีดวัคซีนไฟเซอร์นักเรียนเบตง 1,200 คน

 

ทางด้าน ผู้ปกครองนักเรียน เปิดเผยว่า มีความมั่นใจในการให้ลูกได้มาฉีดวัคซีนโควิด -19 ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้กับตัวลูกตนเองแล้วยังสามารถเป็นภูมิคุ้มกันในการรับมือกับโควิด – 19 ที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่องและค่อนข้างจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และยังทำให้เราในฐานะผู้ปกครองเกิดความสบายใจ คลายความกังวล กลัวที่ลูกจะติดเชื้อโควิด -19 ไปด้วย ที่สำคัญคือ ลูกๆจะได้ไปโรงเรียน เนื่องจากที่ผ่านมาต้องเรียนในรูปแบบออนไลน์ทำให้การถามและตอบปัญหาบางครั้งไม่เกิดขึ้นทันทีอาจทำให้เกิดความไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ได้

ผู้ปกครองไฟเขียว ฉีดวัคซีนไฟเซอร์นักเรียนเบตง 1,200 คน

ขณะที่วันนี้ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตงทุกคนต่างเดินทางมาเข้ารับการตรวจ ด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit ภายหลังเกิดคลัสเตอร์พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตงติดโควิด-19 จำนวน 14 ราย และหากผู้ประกอบการร้านค้าท่านใดไม่เข้ารับการตรวจ ในวันนี้ ทาง ศปก.เทศบาลเมืองเบตง จะไม่อนุญาตให้เข้าขายสินค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อีกต่อไป

ผู้ปกครองไฟเขียว ฉีดวัคซีนไฟเซอร์นักเรียนเบตง 1,200 คน

ภาพ/ข่าว โดย
เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา