เชียงใหม่​ – เกิดเหตุโจรใจบาป ขโมยสุนัข 2 ตัวไปจากสาวน้อยวัย 6 ขวบในพื้นที่ อ.สารภี พ่อแม่วอนเห็นใจลูก หลังสุนัขสุดรักหายไปเสียใจหนักมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ ถ้านำมาคืนจะไม่เอาเรื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 7 ตุลาคม​ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุสุนัขหายออกจากบ้านไป 2 ตัว คาดว่าจะถูกขโมย ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้าน A​ DAY​ SUPERBIKE​ 168​ เชียงใหม่ 129/8 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พบผู้เสียหายคือ นายเทวา ปัญญา​วัย อายุ 40 ปี นางสาวชนรดา รัตนมณี อายุ 36 ปี และน้องมิลิน อายุ 6 ปี ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน โดยทั้ง 3 คนได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า สุนัขทั้ง 2 ตัว ประกอบด้วย ตัวแรกชื่อน้องซันนี่เพศผู้ พันธุ์ปอมเมอเรเนียน อายุ 1 ปี 4 เดือน และน้องนูเทล่า เพศเมีย พันธุ์ซิสุผสมปอมเมอเรเนียน อายุ 6 เดือน ทั้ง 2 ตัวราคาประมาณ 1 หมื่นกว่า ได้วิ่งเล่นออกไปนอกบ้านแล้วได้หายไป โดยเจ้าของสุนัขระบุว่าสุนัขทั้ง 2ตัว ได้ถูกขโมยไปและได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่

สาวน้อยเชียงใหม่ร่ำไห้! ถูกโจรใจบาปแอบพรากสุนัขไปจากอก

นายเทวา ปัญญา​วัย เปิดเผยว่า ตนเองมีลูกสาวสองคน โดยทั้ง 2 คนจะเลี้ยงสุนัขคนละตัว ราคารวมแล้วประมาณ 1 หมื่นบาท ลูกสาวทั้ง 2 คนเก็บเงินซื้อสุนัขมาเลี้ยงเองทั้งหมด เลี้ยงด้วยความเอ็นดูและรักมาก จนสุนัขทั้ง 2 ตัวกลายเป็นสมาชิกที่สำคัญของครอบครัวไปแล้ว โดยวันเกิดเหตุที่หายตัวไปคือวันที่ 4 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 18.10 น. ปกติแล้วในช่วงเย็นสุนัขจะวิ่งเล่นหน้าร้าน ตนเองจะปล่อยให้วิ่งเล่นเพราะสุนัขจะได้ปัสสาวะและอุจจาระตามธรรมชาติ ทุกครั้งลูกสาวและภรรยาคอยนั่งดู แต่วันนั้นภรรยาและลูกไปซื้อของที่ตลาด ตนเองได้นั่งเฝ้าอยู่ในร้านและทำงานไปด้วย สักพักสังเกตว่าสุนัขหายไป จึงได้เดินออกตามหาแต่ไม่เจอ จึงคิดว่าสุนัขหายแล้วแน่ๆ จึงได้เดินสอบถามเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง เพื่อนบ้านบอกว่าเห็นสุนัขทั้ง 2 ตัว ไปวิ่งเล่นอยู่หน้าร้านขายข้าวสารห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร และมีคนขี่รถจักรยานยนต์อุ้มขึ้นรถไป

สาวน้อยเชียงใหม่ร่ำไห้! ถูกโจรใจบาปแอบพรากสุนัขไปจากอก

หลังจากนั้นตนเองไปขอดูกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านใกล้เคียง พบว่ามีรถจักรยานยนต์อุ้มสุนัขของตนเองไปจริง เป็นผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 1 คน ช่วยกันอุ้มขับข้ามแม่น้ำปิงไปในพื้นที่ ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงได้นำหลักฐานที่มีเข้าแจ้งความ แต่ในกล้องวงจรปิดมองเห็นใบหน้าและป้ายทะเบียนรถไม่ชัดเจนนัก เพราะอยู่ในช่วงค่ำ ตนเองจึงประกาศตามหาทั้งในโลกออนไลน์และกระจายข่าวในกลุ่มคนรักสุนัข เพื่อหาสุนัขทั้ง 2 ตัว ซึ่งสิ่งที่ลูกสาวของตนเองรักมาก หากท่านใดรู้เบาะแสสามารถติดต่อได้ที่ร้านของตนเอง หรือที่เบอร์โทรศัพท์ 087-6645678 ​, 088-8801880

สาวน้อยเชียงใหม่ร่ำไห้! ถูกโจรใจบาปแอบพรากสุนัขไปจากอก

ด้านนางสาวชนรดา รัตนมณี กล่าวว่า สุนัขทั้ง 2 ตัวลูกสาวของตนเองรักมาก เลี้ยงประคบประหงมอย่างดี หลังสุนัขหายไป ลูกสาวเสียใจเป็นอย่างมาก ร้องไห้อยู่หลายวัน กินไม่ได้นอนไม่หลับ ตนต้องปลอบใจลูกตลอด ตนเองอยากจะวิงวอนไปที่ผู้ที่นำสุนัขไป ให้นำมาคืน ตนจะไม่ติดใจเอาความ แต่ถ้าไม่ยอมคืนหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตามจับได้ จะเป็นคดีอาญาและเรื่องใหญ่โต ตนไม่อยากให้ถึงขั้นนั้น ขอให้รีบนำมาคืนโดยด่วน รวมไปถึงใครพบเบาะแสจนไปเจอสุนัขตัว เราจะมีสินน้ำใจตอบแทนให้

สาวน้อยเชียงใหม่ร่ำไห้! ถูกโจรใจบาปแอบพรากสุนัขไปจากอก

น้องมิลิน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้คิดถึงสุนัขสุดรักของตนเองมาก เป็นห่วงว่าน้องจะอยู่อย่างไร ได้กินข้าวดีหรือไม่ ขอร้องพี่ๆที่นำสุนัขไปเอามาคืนด้วย เพราะตอนนี้เสียใจและคิดถึงน้องสุนัขมาก

สาวน้อยเชียงใหม่ร่ำไห้! ถูกโจรใจบาปแอบพรากสุนัขไปจากอก

สาวน้อยเชียงใหม่ร่ำไห้! ถูกโจรใจบาปแอบพรากสุนัขไปจากอก

สาวน้อยเชียงใหม่ร่ำไห้! ถูกโจรใจบาปแอบพรากสุนัขไปจากอก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด