"ประชาธิปัตย์" ดีดปากเด็กพปชร. พร้อมถามกลับ ครม. มีมติมอบ "บิ๊กป้อม" ดู 4 กรม ในกระทรวงเกษตรและสหรณ์ ถูกต้องหรือไม่ ย้ำถ้า "จุรินทร์" ทำบ้างคิดอย่างไร ชี้แบบนี้ไม่ให้เกียรติ คงทำงานยากที่จะราบรื่น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

1 ตุลาคม 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่ ส.ส.พลังประชารัฐ ได้ออกมากล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) มอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี คุม 4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า พรรคมีหลักการทำงาน คือ คิดถึงเรื่องประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ซึ่งการดูแลงานกระทรวงเกษตรฯ ที่มี นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการ และ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลในฐานะรองนายกรัฐมนตรี เป็นไปตามหลักบริหารราชการแผ่นดินชัดเจนตามสายงาน

 

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์

 

ทั้งนี้ การมอบให้พล.อ.ประวิตร เข้ามาดูกรมพัฒนาที่ดิน กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ที่มีอดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นผู้ดูแลอยู่ ก็มองเป็นอย่างอื่นไม่ได้ คำสั่งรวบงานดังกล่าว ส.ส.พลังประชารัฐยังออกมาพูดจาในลักษณะที่บิดเบี้ยวไปจากข้อเท็จจริงอีก ที่บอกว่าต้องคำนึงถึงสภาพความเป็นจริงและความต้องการของประชาชนร่วมกันด้วย

 

"เป็นการพูดที่ไม่สมเหตุสมผล รวบไป 4 กรม เพื่อประชาชนหรือเพื่อใคร โดยหลักการบริหารราชการแผ่นดิน อยากให้กลับไปศึกษาให้ดี ความคิดของคน ถ้าคิดดีทำดีไม่เป็นปัญหาแน่" นายราเมศ กล่าว 

 

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากนายจุรินทร์ จะขอดูกรมในกระทรวงที่พรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐมนตรีว่าการบ้าง ส.ส.พลังประชารัฐ จะคิดอย่างไร เมื่อทำงานร่วมกัน ก็ควรให้เกียรติกัน ทุกพรรคมีศักดิ์ศรี ถ้าคิดกันแบบนี้ ทำกันแบบนี้ จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร อย่าคิดว่าจะทำอะไรก็ได้ พรรคจะตอบประชาชนอย่างไร เรื่องนี้เชื่อว่าหากยังเป็นอยู่เช่นนี้ ยากที่จะราบรื่น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด