ปชป.ยันไม่หวั่นไหว หลังอดีตส.ส.ปทุมฯ ขนทีมย้ายซบเพื่อไทย โฆษกพรรค เผย ไม่ทราบเหตุผล เคารพในการตัดสินใจ ชี้ คนจะไปอย่างไรก็ต้องไป เป็นเรื่องธรรมดา ระบุ พรรคเป็นสถาบันทางการเมืองไม่ว่าจะเกิดอะไรในพื้นที่ใด เราต้องเดินต่อ ไม่หวั่นไหว

ปชป.ยันไม่หวั่นไหว หลังอดีตส.ส.ปทุมฯ ขนทีมย้ายซบเพื่อไทย

21 กันยายน 2564  นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ชี้แจงถึงกรณี นายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง อดีตส.ส.ปทุมธานี พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทีมงาน 80 คน ย้ายไปพรรคเพื่อไทย ว่า ถ้าอยากทราบเหตุผลคงตอบแทนไม่ได้ ต้องไปถามเจ้าตัวถึงเหตุผลของการย้ายพรรค และพรรคไม่ได้กังวลใจ พร้อมทำพื้นที่ต่อ มีบุคคลที่มีศักยภาพที่ต้องการลงพื้นที่ดังกล่าว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในฐานะโฆษกพรรคได้ลงช่วยพื้นที่ของ นายเกียรติศักดิ์ หลายครั้ง ได้ทำงานร่วมกับพรรคมาด้วยดีตลอด แต่ก็เข้าใจได้ เคารพในการตัดสินใจ คนจะไปอย่างไรก็ต้องไป เป็นเรื่องธรรมดา พรรคเป็นสถาบันทางการเมืองไม่ว่าจะเกิดอะไรในพื้นที่ใด เราต้องเดินต่อ ไม่หวั่นไหว คนที่มีอุดมการณ์เดียวกันต้องการมาร่วมงานกับพรรคอยู่ตลอด ถ้าหวั่นไหวก็ไม่ใช่สถาบันทางการเมือง

โฆษกปชป.

โฆษกพรรคปชป. กล่าวต่อ ในหลายพื้นที่ อดีต ส.ส.ที่ได้ไปร่วมกิจกรรมกับพรรคการเมืองอื่นในสมัยที่ผ่านมา ก็ได้เข้ามาร่วมงานกับพรรคอีกหลายคน รวมถึงคนรุ่นใหม่ก็เข้ามาร่วมทำงานกับพรรคเป็นจำนวนมากเช่นกัน ที่พูดเช่นนี้ไม่ใช่ว่าจะไม่สนใจหรือไม่ใยดี แต่ที่บอกว่าเมื่อคนจะไปเราจะไปห้ามเขาได้อย่างไร และไม่ใช่ว่าพรรคจะไม่รับฟังเสียงสะท้อนความต้องการของสมาชิกพรรค พรรคพร้อมรับฟังตลอดเวลา มีสิ่งใดที่ทำให้พรรคดีขึ้น เข้มแข็งขึ้นก็ดำเนินการมาโดยตลอดตามลำดับ ถ้าพูดถึงผลงานพิสูจน์ได้ว่าพรรคไม่เคยบกพร่องในการทำหน้าที่ ในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนและประเทศ สิ่งที่คิดที่ทำอาจไม่หวือหวา แต่รับประกันได้ว่าสิ่งที่ทำ คือความยั่งยืนของประชาชนและประเทศ